Thấm thía nghĩa tình quân dân cá nước

Thứ bảy - 06/08/2022 07:45
 

Đã hơn 10 ngày, Công an phường Vĩnh Phúc triển khai thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về thu thập thông tin, cấp căn cước công dân gắn chip. Hơn 2 năm qua, nhiệm vụ mang tính nghiệp vụ - chính trị này luôn được Công an phường Vĩnh Phúc xác định thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Từ các căn hộ tập thể cao tầng, khu liền kề, xóm trọ đến biệt thự…đâu cũng có bóng dáng cần mần của lực lượng Công an cơ sở, từ tuyên truyền, thông báo, đến nhắc nhở và hỗ trợ đưa người cao tuổi, sức yếu bệnh tật đi làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp.

Hỗ trợ người dân di chuyển đến địa điểm làm căn cước

“Nhiệm vụ chỉ là một phần. Nhưng hơn ai hết, chúng tôi thấy rõ giá trị, sự cần thiết của giấy tờ tùy thân cơ bản này đối với công dân, nhất là người cao tuổi, sức khỏe yếu, bệnh tật. Mỗi lần đi bệnh viện, hay giải quyết các thủ tục, chế độ, thiếu nó, là khó”, chỉ huy Công an phường Vĩnh Phúc nhìn nhận.

Thế nên hơn 2 năm qua và nhất là trong đợt cao điểm thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP (bắt đầu từ ngày 25-7-2022), chỉ huy Công an phường Vĩnh Phúc căn dặn cán bộ, chiến sỹ: tập trung rà soát kỹ, lên danh sách đầy đủ các trường hợp đủ điều kiện làm căn cước công dân gắn chíp, nhưng sức khỏe yếu hay tuổi cao mà không đi lại được. Công an phường sẽ đến tận nhà hỗ trợ việc di chuyển, hoặc làm thủ tục tại chỗ.

Nhiều cảm xúc qua hành động chân thành của chiến sỹ Công an

“Các trường hợp người già, ốm đau hoặc đi lại khó khăn có thể liên hệ trực tiếp với Cảnh sát khu vực, hoặc gọi điện thoại đến số máy trực ban Công an phường: 02437615127. Thông tin sẽ lập tước được giải đáp, hướng dẫn, và được các lực lượng hỗ trợ”, chỉ huy Công an phường Vĩnh Phúc nêu rõ.

Riêng trong ngày 3-8 vừa qua, chủ trương nhân văn của Công an phường Vĩnh Phúc được cụ thể hóa với việc gần 10 trường hợp người già yếu, bệnh tật được các chiến sỹ Công an đến tận nhà, phối hợp cùng thân nhân hỗ trợ di chuyển đến địa điểm làm căn cước. Đi lại đã khó. Thao tác để thực hiện các bước cấp căn cước còn vất vả hơn nhiều người bình thường. Nhưng mỗi trường hợp hoàn thành, cán bộ chiến sỹ niềm vui như nhân đôi.

Mỗi trường hợp hoàn thành, niềm vui như nhân đôi

“Các anh Công an đến tận nhà thông báo chủ trương, rồi cử cán bộ đến hỗ trợ đưa người cao tuổi, sức yếu ra địa điểm cấp căn cước công dân gắn chíp. Việc không tên, việc có tên, mỗi phần việc chúng tôi đều cảm thấy thấm thía nghĩa tình quân dân cá nước”, bác Nguyễn Văn Phú, công dân phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội, bộc bạch.

Nửa chặng đường của cao điểm Mệnh lệnh 01 sắp qua. Những con số, thông tin hồ sơ thu thập căn cước Công an phường Vĩnh Phúc đạt được càng nhiều. Và nhiều hơn nữa, là tình cảm, sự quý trọng mà người dân dành tặng lực lượng Công an.

Vũ Mạnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây