Tấn công quyết liệt các 'đầu nậu' ma túy xâm nhập địa bàn dịp Tết Nguyên Đán

Thứ bảy - 15/01/2022 10:45
 

Thời điểm cuối năm, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp và tiềm ẩn khó lường với phương thức, thủ đoạn thực hiện tinh vi, liều lĩnh. Đặc biệt, tội phạm mua bán ma túy có dấu hiệu gia tăng nên thời gian qua, Phòng Cảnh sát ma túy- Công an tỉnh Bình Định đã tăng cường phối hợp Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh với loại tội phạm này.

Các đối tượng Nguyễn Thành Đồng và Trần Văn Đạt bị bắt giữ cùng số ma túy tang vật.

Liên tiếp trong đầu tháng 1-2022, Phòng Cảnh sát ma túy- Công an tỉnh Bình Định đã bắt 2 vụ tàng trữ ma túy, đối tượng đều ở tỉnh khác đến địa bàn tỉnh, thuê nhà trọ làm nơi tàng trữ ma túy để mua bán thì đã bị chặt đứt, thu giữ số lượng lớn ma túy.

Vụ thứ nhất, đêm 6-1, Phòng Cảnh sát ma túy- Công an tỉnh Bình Định đã bắt Nguyễn Thành Đồng (1990, trú tỉnh Khánh Hòa; thuê trọ tại P. Ngô Mây, TP Quy Nhơn, Bình Định) khi đối tượng đang mang ma túy đi bán cho một “con nghiện”. Khám xét nơi ở trọ của đối tượng này, cơ quan Công an thu giữ 12,6337g ma túy. Trước đó 1 giờ đồng hồ, một mũi trinh sát khác cũng phát hiện Trần Thành Đạt (1999, trú Q.1, TPHCM) vừa ra thuê trọ tại P. Nguyễn Văn Cừ (TP Quy Nhơn) để mua bán ma túy đã bị phát hiện, bắt giữ. Qua khám xét nhà trọ đối tượng, cơ quan Công an thu giữ hơn 27g ma túy các loại. Cả hai đối tượng đã bị Cơ quan Công an bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thời gian gần đây, các vụ mua bán, tàng trữ ma túy với số lượng lớn bị cơ quan Công an phát hiện, đối tượng đều ở các tỉnh khác đến địa bàn Bình Định hoạt động. Trước đó, Công an TP Quy Nhơn đã bắt quả tang Nguyễn Văn Thiệm (44 tuổi, trú tỉnh Thái Bình) tàng trữ gần 255g ma túy đá tại một nhà nghỉ ở P. Nhơn Phú (TP Quy Nhơn). Hay nhóm đối tượng do Phạm Văn Bắc (1989, trú tỉnh Hải Dương) cầm đầu mang 1,65 g ma túy, 373 viên thuốc lắc, 2 khẩu súng và 30 viên đạn chì vào Bình Định với mục đích mua bán ma túy lâu dài đã bị ngăn chặn.

Thượng tá Đặng Thanh Lộc- Trưởng phòng Cảnh sát ma túy- Công an tỉnh Bình Định, cho biết: “Theo đánh giá tình hình tệ nạn và tội phạm ma túy hoạt động trong dịp Tết này rất tinh vi; đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp, nhất là ma túy đá có chiều hướng gia tăng và trẻ hóa. Hiện nay, có 2 nguồn ma túy vào địa bàn tỉnh hoạt động một là các đối tượng từ tỉnh khác đến mua bán ma túy, hai là các đối tượng về quê ăn Tết mang theo ma túy về quê bán và sử dụng, chúng tôi tập trung đấu tranh quyết liệt đối với 2 nguồn này, chặn từ đầu khi các đối tượng mới hoạt động”.

Việc lực lượng Cảnh sát ma túy- Công an tỉnh Bình Định tập trung đấu tranh, ngăn chặn tội phạm ma túy cũng là phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả tình trạng các đối tượng sử dụng ma túy gây ảo giác dẫn đến các hành vi phạm pháp khác. Tính từ ngày 15-12-2021 đến giữa tháng 1-2022, lực lượng Công an tỉnh Bình Định đã bắt 14 đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy, thu giữ gần 50 g ma túy các loại, trong đó có 7 đối tượng ở ngoài tỉnh.

Ngoài ra, Công an các địa phương đã tuyên truyền, buộc các nhà nghỉ, khách sạn ký cam kết trong dịp Tết này không chứa chấp các đối tượng mua bán, sử dụng ma túy. Đáng chú ý các đối tượng mua bán ma túy ở tỉnh ngoài đến địa bàn tỉnh thường thuê nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn để ẩn náu hoạt động nên các chủ cơ sở kinh doanh cho thuê lưu trú cần nâng cao cảnh giác, phát hiện kịp thời đối tượng lạ mặt có nhiều nghi vấn hoạt động đến cơ sở mình thuê trọ cần báo ngay cho Cơ quan Công an.

LÊ GIANG

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây