TP Hồ Chí Minh: Gấp rút thi công đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động

Thứ bảy - 08/02/2020 23:51

Ngày 8/2, Bộ Tư lệnh TP và Sở Y tế TP đã chính thức triển khai các hoạt động chuẩn bị cho Bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động, phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh do virus Corona.

6 tòa nhà thuộc trường huấn luyện của Bộ Tư lệnh TP được chuyển thành Bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường.

Theo đó, bệnh viện dã chiến đặt tại Ấp Bàu Đưng (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi), với quy mô 300 giường bệnh. Trong giai đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP sẽ chịu trách nhiệm chính về nhân lực chuyên môn cho bệnh viện dã chiến, nhân lực phục vụ ngoài chuyên môn sẽ do Bộ Tư lệnh điều động.

Do bệnh viện dã chiến có vị trí rất gần bệnh viện huyện Củ Chi, Sở Y tế TP và UBND huyện Củ Chi thống nhất chọn bệnh viện huyện Củ Chi là bệnh viện tham gia hỗ trợ nhân lực (bác sĩ, điều dưỡng) cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong giai đoạn đầu mới triển khai bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP vận chuyển giường bệnh mới của bệnh viện lên cung cấp cho Bệnh viện dã chiến

Ngoài bệnh viện dã chiến, Sở Y tế TP cho biết, đến thời điểm hiện nay đã có 47 bệnh viện có phòng khám sàng lọc và khu cách ly để thu dung, điều trị bệnh nhân viêm hô hấp cấp nghi do chủng mới của virus Corona trên địa bàn TP. Thời gian tới, Sở Y tế TP tiếp tục vận động các bệnh viện tư nhân sắp xếp, bố trí khu vực cách ly theo quy định Bộ Y tế và đăng ký khám sàng lọc, tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân.

Ngoài ra, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khu vực bệnh viện dã chiến này, đồng thời tái lập điện trong thời gian nhanh nhất khi có sự cố trên lưới điện cung cấp cho bệnh viện dã chiến, Công ty Điện lực Củ Chi đã triển khai nhiều biện pháp.

Các công nhân hàn, đấu nối các thiết bị,..thi công gấp rút trong sáng nay (8/2), để đảm bảo đủ điện cho bệnh viện dã chiến ở TP Hồ Chí Minh

Trong đó, đơn vị này chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị để thi công phát triển lưới hạ thế, khai quang cây xanh, kiểm tra các vị trí cò đấu nối tại trạm biến áp… đảm bảo cung cấp điện phục vụ bệnh viện dã chiến này trước ngày 9/2.

Theo Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, ngoài bệnh viện dã chiến tại Trường Quân sự TP, Công ty Điện lực Duyên Hải (thuộc Tổng công ty Điện lực TP) cũng chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm bảo triển khai thi công, lắp đặt thiết bị và đảm bảo cung cấp điện cho bệnh viện dã chiến thứ 2 của TP đặt tại huyện Nhà Bè sau khi có hướng dẫn của UBND huyện Nhà Bè.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV), tính đến ngày 8/2, trên địa bàn TP có 3 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, có 1 trường hợp đã khỏi bệnh.

Toàn TP có 27 trường hợp nghi ngờ (25 ca đã có kết quả âm tính, 2 ca đang chờ kết quả). TP đã tiến hành cách ly, giám sát 51 trường hợp, trong đó có 11 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 22 ca đang cách ly tại nhà.

TIỂU THÚY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây