TP.HCM thông tin về việc hơn 700 người 'nhận nhầm' hỗ trợ đợt 3 ở Hóc Môn

Thứ hai - 25/10/2021 19:00
 

Chiều 25-10, tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 TP.HCM, báo chí đã đặt câu hỏi về việc người dân nhận nhầm tiền hỗ trợ đợt 3 ở một số địa phương như huyện Hóc Môn, quận 11, quận Gò Vấp.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM trả lời báo chí. Ảnh: HOÀNG NHÂN

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, cho biết trong các văn bản, kế hoạch, Nghị quyết của HĐND TP.HCM xuyên suốt là phải chi trả kịp thời các gói hỗ trợ đúng đối tượng, nghiêm cấm trục lợi chính sách nhà nước.

Ông Lâm cũng thông tin ông vừa trao đổi xong với lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn. Theo đó, huyện Hóc Môn cho biết hiện nay địa phương đang triển khai nghiệp vụ đối chiếu, rà soát, kêu gọi sự tự giác khai báo của những người có hành vi "nhận nhầm". Đồng thời, huyện sẽ dùng công nghệ thông tin để đối chiếu, rà soát các trường hợp khai gian để có hướng xử lý cụ thể.

"Hướng xử lý của huyện Hóc Môn sẽ được báo cáo cụ thể cho UBND TP" - ông Lâm khẳng định và cho biết dự kiến đầu tháng 11, TP.HCM sẽ tổ chức ba đoàn kiểm tra công tác hỗ trợ ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trong đó có một đoàn do Thường trực UBND TP làm trưởng đoàn.

Trước đó, UBND huyện Hóc Môn cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không chính xác khi nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

Đáng chú ý, có trường hợp kê khai không trung thực khi khai báo hai nơi ở để nhận hỗ trợ hai lần, dùng CMND khai báo ở nơi này nhưng dùng CCCD khai báo ở nơi khác để phần mềm không phát hiện và nhận hỗ trợ khi vẫn đang hưởng lương.

Tương tự, quận 11 phát hiện nhiều trường hợp nhận hỗ trợ đợt 3 bị trùng thông tin; một số người có việc làm, tham gia bảo hiểm xã hội, đang nhận lương nhưng không khai báo; nhiều người khá giả, không thực sự khó khăn nhưng cũng được hỗ trợ.

Quận Gò Vấp cũng phát hiện nhiều người đang tham gia bảo hiểm xã hội, đang nhận lương từ doanh nghiệp vẫn đăng ký nhận hỗ trợ...

LÊ THOA

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây