Sóc Trăng: Dịch tả heo Châu Phi có chiều hướng lan rộng

Thứ ba - 04/06/2019 23:51

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy heo bị dịch bệnh trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên (Ảnh: TN)

Tính đến nay, bệnh DTHCP đã xảy ra tại 10 hộ chăn nuôi heo trên địa bàn các huyện: Mỹ Xuyên, Trần Đề và Thạnh Trị. Do đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh Sóc Trăng đã tăng cường công tác giám sát tình hình dịch bệnh tại các địa phương và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khi có dịch bệnh, đến nay đã tiến hành tiêu hủy là 148 con với tổng trọng lượng gần 6,5 tấn.

Trước tình hình trên, chiều ngày 3/6, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành và một số địa phương để triển khai giải pháp trọng tâm nhằm phòng, chống bệnh DTHCP.

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh không chỉ xảy ra DTHCP mà còn xuất hiện dịch heo tai xanh. Do đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh và các địa phương đã quyết liệt tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống cấp bách; trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, giám sát chặt chẽ nơi buôn bán, giết mổ, trung chuyển heo, tăng cường triển khai tiêu độc khử trùng tại các vùng có dịch bệnh. Tăng cường giám sát dịch và báo dịch từ người dân để xử lý sớm và kịp thời. Chủ động triển khai các chốt kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. Các đơn vị có liên quan cần tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, chuẩn bị các thủ tục công bố bệnh DTHCP và đồng thời thực hiện công tác hỗ trợ đối với hộ bị ảnh hưởng theo đúng quy định./.

Tin, ảnh: Thanh Nam

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây