Quận Thanh Xuân báo cáo vụ việc 'đỗ xe ăn bún' tại họp báo Thành ủy

Thứ ba - 18/07/2017 15:00

Thông cáo nêu rõ, sau khi có thông tin báo chí và báo cáo của bà Lê Mai Trang - ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, các cá nhân liên quan (đồng chí Huỳnh Thị Dung - Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ quận. Chủ tịch UBND phường và Công an phuờng Thanh Xuân Bắc), đồng chí Bí thư Quận ủy đã triệu tập, chủ trì họp Thường trực Quận ủy. Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị, cá nhân liên quan.

Quan Thanh Xuan bao cao vu viec 'do xe an bun' tai hop bao Thanh uy - Anh 1

Diễn biến vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 7/7/2017, đồng chí Lê Mai Trang - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cùng đồng chí Huỳnh Thị Dung - Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ quận đi xe ô tô mang biển kiểm soát 29A-488.76 (do đồng chí Dung lái), đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc.

Chị Lý (Chủ quán café đầu hồi nhà C17) và 1 phụ nữ không đồng ý cho để xe ở đó; giữa chị Lý và đồng chí Trang, đồng chí Dung có sự trao đổi, tranh luận. Sau đó đồng chí Trang, đồng chí Dung tiếp tục đi ăn. Do địa điểm diễn ra vụ việc gần trụ sở UBND phường Thanh Xuân Bắc (cách khoảng 500m) và có phản ánh của nhân dân về tình hình an ninh trật tự, đồng chí Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường cùng 1 đồng chí cán bộ Công an phường đến địa điểm đầu hồi nhà C17, dường Nguyễn Quý Đức để nắm tình hình vụ việc.

Thông cáo nêu rõ, Quan điểm của Quận Thanh Xuân là xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu, xử lý đến đó.

“Việc đồng chí Dung đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc là sai quy định. Quận đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý; đồng chí Dung cũng đã chủ động nộp phạt theo quy định.

Việc phản ánh đồng chí Chủ tịch UBND phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận là không đúng”- Thông cáo báo chí nêu.

Thường trực Quận ủy đã yêu cầu đồng chí Lê Mai Trang - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, các đồng chí liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, trên mạng xã hội những ngày cuối tuần qua xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ dừng, đỗ xe gần một quán cà phê ở phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân). Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên có lời qua tiếng lại. Một trong hai người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Trang đã gọi điện thoại “điều” Chủ tịch phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe để đi ăn trưa. Thực tế, gần cuối đoạn video có xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Trước sự việc này, ngày 17/7 bà Lê Mai Trang và những bên liên quan đã có đơn giải trình sự việc với Quận ủy. Bà Trang cho biết sau khi clip được tung lên mạng, mọi thông tin cá nhân của bà đều được chia sẻ công khai với nhiều lời bình luận gay gắt. Chỉ tính riêng trong ngày 16/7, bà đã nhận được 70 cuộc điện thoại, tin nhắn hăm dọa, chửi bới “khủng bố” tinh thần.

Trước tình huống này, cá nhân bà Trang cũng đã gửi đơn đến Công an TP Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân đề nghị vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ những đối tượng đe dọa, xúc phạm bà để xử lý theo quy định của pháp luật.

N. Huyền

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây