Phó Chủ tịch quận đậu xe ăn bún: Chưa đủ cơ sở để nhận xét thái độ

Thứ ba - 18/07/2017 15:00

Sáng 18/7, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Bí thư thường trực quận ủy Thanh Xuân, Trưởng ban chỉ đạo giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của quận cho biết, về sự việc liên quan đến Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân Lê Mai Trang, quan điểm của lãnh đạo quận xử lý sự việc một cách khách quan, công tâm không bao che.

Pho Chu tich quan dau xe an bun: Chua du co so de nhan xet thai do - Anh 1

Hình ảnh về sự việc được camera ghi lại (Ảnh cắt từ clip).

Cụ thể, ông nhận được thông tin về sự việc từ ngày 14/7. “Ngày 14/7, trên các trang điện tử, các trang mạng xã hội có đăng thông tin liên quan đến Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân liên quan đến sự việc xảy ra ở gần quán bún. Trên nội dung này, ngay sau đó lãnh đạo quận chúng tôi đã họp và yêu cầu tất cả các cá nhân có liên quan gồm bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận, bà Huỳnh Thị Dung - Giám đốc trung tâm Dân số & Kế hoạch hóa gia đình của quận và ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc đều phải có báo cáo giải trình sự việc. Lãnh đạo quận chúng tôi đã họp và xem xét kỹ các nội dung phản ánh, kể cả camera ghi hình và thông tin báo chí đã nêu, để từ đó có những thông tin cung cấp đến cơ quan báo chí một cách khách quan, trung thực nhất”, ông Tiến cho biết.

Theo lời của ông Nguyễn Minh Tiến, trong văn bản giải trình, bà Trang có báo cáo rõ sự việc có liên quan đến việc đỗ xe ở đầu C17, đường Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) để đi ăn trưa vào ngày 7/7. Ông Tiến cũng cho biết thêm xe ô tô là xe cá nhân của bà Huỳnh Thị Dung.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Minh Tiến cho hay UBND quận Thanh Xuân cũng đã có văn bản báo cáo Thành ủy Hà Nội về sự việc: “Chúng tôi đã có văn bản gửi báo cáo Thành ủy Hà Nội về việc xảy ra tại đường Nguyễn Quý Đức có liên quan đến đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Lê Mai Trang. Trong báo cáo có 2 nội dung:

Nội dung thứ nhất, chúng tôi khẳng định và đánh giá báo cáo giải trình của các cá nhân có liên quan, trích xuất camera ghi hình và qua nắm bắt tình hình chúng tôi khẳng định việc đỗ xe ô tô của bà Huỳnh Thị Dung là chưa đúng quy định. Việc này chúng tôi đã giao cho các cơ quan chức năng, có cả cơ quan công an căn cứ vào hình ảnh trích xuất từ camera, các chế tài để xử lý vi phạm đối với bà Huỳnh Thị Dung vì đỗ xe không đúng quy định. Về nội dung này, trong bản tường trình bà Dung đã nhận lỗi sai của mình và có đơn xin tự nguyện nộp phạt về hành vi đỗ xe không đúng quy định của mình.

Nội dung thứ hai, chúng tôi đã giao cho cấp ủy, chính quyền định hướng thống nhất chính trị trong khu dân cư, gặp gỡ trao đổi với chị Lý (chủ quán cà phê) về quan điểm xử lý của lãnh đạo quận Thanh Xuân là khách quan, không bao che”.

Bên cạnh đó, ông Tiến cho biết lãnh đạo quận Thanh Xuân cũng yêu cầu hệ thống chính trị thông tin đến chị Lý không cung cấp thông tin, tài liệu đối với những người không có chức vụ, có thẩm quyền để tránh bị lợi dụng.

Pho Chu tich quan dau xe an bun: Chua du co so de nhan xet thai do - Anh 2

Ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Bí thư thường trực quận ủy, Trưởng ban chỉ đạo giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo quận Thanh Xuân trao đổi với PV Người Đưa Tin.

Trả lời thắc mắc của PV về hình ảnh trong clip, có xuất hiện một cán bộ công an đứng trên vỉa hè chỗ đỗ xe như đang trông xe cho bà Lê Mai Trang, ông Tiến cho biết: “Tôi phải nói luôn đồng chí cảnh sát đứng trên vỉa hè đó là cảnh sát trật tự phường, đồng chí này sau khi nhận được nguồn tin từ quần chúng nhân dân phản ánh có sự việc liên quan đến trật tự đô thị, trật tự giao thông đã ra để kiểm tra. Đây cũng là công việc, chức năng nhiệm vụ của ngành”.

Bên cạnh đó, trong clip ghi lại có xuất hiện một người đi xe máy đến và không đội mũ bảo hiểm, nhiều người cho rằng người đàn ông này là ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc. Tuy nhiên, trả lời PV ông Nguyễn Minh Tiến khẳng định: “Có một số trang mạng xã hội có nêu lãnh đạo phường đến trông xe cho lãnh đạo quận vào ăn trưa, chúng tôi khẳng định là không có câu chuyện này. Phường ở cách khu vực xảy ra sự việc vài trăm mét, nên khi nghe có nguồn tin phản ánh của nhân dân, lãnh đạo phường, các đồng chí trật tự phường cũng ra để nắm tình hình thôi”.

Trong hình ảnh camera ghi lại, không ít người khi theo dõi tỏ ra băn khoăn về thái độ ứng xử của bà Trang với người dân nơi công cộng, đặc biệt khi biết bà lại có cương vị là Phó Chủ tịch quận. Nhiều người cho rằng hành vi ứng xử của vị Phó Chủ tịch quận như vậy là chưa hợp lý. Trước băn khoăn này, ông Nguyễn Minh Tiến cũng cho rằng chưa có đủ cơ sở để nhận xét thái độ của bà Trang: “Khi xem camera trích xuất, xem xét lại sự việc tôi thấy rằng không có cơ sở để nhận xét về thái độ của bà Trang. Bởi, trong báo cáo giải trình bà Trang cũng chỉ nói hai người trao đổi, và camera chỉ trích xuất được hình ảnh không ghi được lời nói của những người có liên quan. Tôi chỉ biết rằng, qua hình ảnh trích xuất thấy việc đỗ xe là không đúng, còn nội dung trao đổi giữa các bên là gì thì chúng tôi vẫn đang tiếp tục giao cho các cơ quan chuyên môn nắm bắt, tìm hiểu thêm. Nếu có tình tiết, chi tiết mới chúng tôi sẵn sàng xem xét”.

Cũng trong ngày 17/7, thông tin thêm với báo chí, bà Lê Mai Trang cho biết riêng ngày chủ nhật (16/7) bà nhận được hơn 20 tin nhắn có nội dung đe dọa, xúc phạm mình và cho biết sự việc này bà cũng đã báo cáo lên cơ quan chức năng. Về phía lãnh đạo quận, Phó Bí thư thường trực quận ủy Nguyễn Minh Tiến cho hay: “Bà Trang có báo cáo với lãnh đạo quận liên quan đến việc có những tin nhắn gửi đến số điện thoại của bà Trang. Việc này, chúng tôi đang giao cho các cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh. Nếu có điều gì không đúng, vi phạm pháp luật thì sẽ xem xét xử lý theo quy định”.

Xem thêm:

Thanh Lam

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây