Nữ sinh xô ngã tên cướp: Từng chạy việt dã

Thứ tư - 16/10/2019 08:01

Vào khoảng 20 giờ 30 ngày 14/10, tại một quán tạp hóa ở thôn Dân Phú, xã Hàm Kiệm (Hàm Thuận Nam), Thạch Vũ Phong (32 tuổi, ngụ huyện Hàm Tân) chạy xe máy đến giả vờ mua thuốc lá rồi quay đi.

Khoảng 5 phút sau, Phong quay lại bước vào quán, dùng tay đánh thẳng vào mặt con gái chủ quán là cháu T đang nằm trên võng rồi cướp chiếc điện thoại di động và lên xe tẩu thoát nhưng bị nữ sinh đuổi theo bắt được.

Nhận xét về nữ sinh này, Trưởng thôn Dân Phú cho biết: "Cháu T trông không đô người nhưng cháu lại rất khỏe và gan lỳ. Chính sự gan lỳ này mà cháu dám giằng co với tên cướp để buộc đối tượng đưa trả điện thoại, thậm chí còn giật chìa khóa xe của hắn.

Cháu T cũng chưa từng tham gia lớp học võ nào nhưng phản ứng rất nhanh nhẹn khi bị cướp. Nhiều nữ sinh khác gặp có khi còn sợ bỏ chạy nhưng cháu T dám đuổi theo giật chìa khóa xe của tên cướp. Cũng may trong quá trình giằng co, cháu không bị đối tượng dùng hung khí gây bị thương, người dân nghe tiếng kêu cứu cũng đã chạy ra kịp thời bắt giữ đối tượng".

Quán tạp hóa nơi xảy ra vụ cướp giật.

Trưởng thôn Dân Phú cũng thông tin thêm về nữ sinh dũng cảm này: "Cháu T thường tham gia giải chạy việt dã nên cháu chạy tương đối tốt. Ở trường cháu học tốt và là học sinh ngoan ngoãn, cháu cũng chưa từng gây gổ đánh nhau với ai. Hôm xảy ra sự việc, chỉ có một mình cháu trông quán. Biết quán có mình cháu nên đối tượng đã ra tay.

Khu nhà cháu ở và quán lại không sát nhau, khu vực quán nhà cháu T cạnh nhà văn hóa thôn nên khi nghe tiếng cháu kêu cứu người dân liền chạy ra ứng cứu kịp thời".

Theo thông tin ban đầu, sau khi bị đối tượng vào cướp điện thoại, nữ sinh 16 tuổi kịp vùng dậy, kéo, xô đuôi xe máy của Phong khiến tên cướp và xe ngã xuống. Phong dựng xe định bỏ chạy nhưng cô nữ sinh vẫn tiếp tục đeo bám xô Phong và xe ngã lần thứ hai.

Tên cướp Thạch Vũ Phong.

Không chịu thua, vừa giằng co Phong vừa nổ máy xe tẩu thoát nhưng cô nữ sinh vẫn tiếp tục đu phía sau đuôi xe trên một đoạn đường hơn 20 m và lần thứ ba xô ngã xe tên cướp, đồng thời rút chìa khóa xe rồi tri hô.

Lúc này, tên cướp ném trả lại chiếc điện thoại và yêu cầu nạn nhân trả chìa khóa nhưng cô nữ sinh đã nhanh chân chạy vào quán và tiếp tục tri hô. Không còn cách nào khác, tên cướp đẩy xe máy chạy bộ thì bị nhiều người dân gần đó vây bắt. Qua xác minh được biết Thạch Vũ Phong đã có bốn tiền án và vừa ra tù đầu năm 2019.

Thu Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây