Nhóm nhân viên Công ty Alibaba lĩnh án nặng

Thứ tư - 27/11/2019 23:51

Bản cáo trạng đã cáo buộc các bị cáo Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (25 tuổi, quê Tiền Giang), Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi, quê Quảng Nam); Huỳnh Ngọc Thiện và Phan Quỳnh Long (cùng quê Gia Lai) về các tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và “Gây rối trật tự công cộng”. Trong đó, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh được xác định là đối tượng cầm đầu, kích động các nhân viên khác thực hiện hành vi phạm tội.

Cụ thể, vào chiều 12/6 khi lực lượng chức năng của xã Tóc Tiên đến kiểm tra, cưỡng chế việc xây dựng trái phép tại Khu dân cư Alibaba Tân Thành Center 5, Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba đã chỉ đạo các cán bộ, nhân viên có hành vi không chấp hành. Theo đó, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, với chức vụ là chuyên viên Văn phòng luật và các cá nhân khác lập kế hoạch đến gặp ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX. Phú Mỹ để phản đối, nếu không được thì biểu tình. Đến sáng 13/6, khi các cơ quan chức năng xã Tóc Tiên thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đất đai, đến cưỡng chế tháo dỡ vi phạm hành chính đối với hành vi xây dựng các công trình trái phép của Công ty Alibaba tại Dự án Khu dân cư Alibaba Tân Thành Center 5 thì Tú Trinh có hành vi tập hợp, chỉ đạo nhân viên Công ty này la hét, cự cãi, cản trở việc cưỡng chế.

Trong đó, Trần Quốc Tĩnh, Huỳnh Ngọc Thiện, Phan Quỳnh Long và các nhân viên khác có hành vi đập phá tài sản của đoàn cưỡng chế. Sau đó, Công an TX. Phú Mỹ đã vào cuộc, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Tú Trinh và các đồng phạm. Kết quả điều tra, xác định thiệt hại vật chất là tình trạng hư hỏng chiếc xe của đoàn cưỡng chế UBND xã Tóc Tiên, với giá trị thiệt hại 26,4 triệu đồng. Trong lời nói sau cùng, các bị cáo cũng đã thừa nhận hành vi sai trái.

Trong phần đề nghị mức án, đại diện Viện KSND xác định bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đóng vai trò cầm đầu, cố tình thực hiện hành vi phạm tội, khai báo không thành khẩn, nên bị đề nghị mức án trong khung hình phạt từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù giam. Các bị cáo đồng phạm của Tú Trinh đều bị VKS đề nghị các mức án từ 3-4,5 năm tù về các tội “phá hoại” và “gây rối”.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Huỳnh Tú Trinh 4 năm 6 tháng tù giam. Đồng phạm của Trinh là Trần Quốc Tĩnh bị tuyên 3 năm 9 tháng tù; các bị cáo Long và Thiện mỗi bị cáo lãnh án tù 2 năm 6 tháng cùng về hai tội danh trên.

Lê Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây