Nguyên Cục trưởng Thi hành án dân sự TP.HCM bị kỷ luật đảng

Chủ nhật - 11/07/2021 17:45
 

Thành ủy TP.HCM vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy Cục THADS TP nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Vũ Quốc Doanh (nguyên Cục trưởng Cục THADS TP).

Lý do là ông Doanh đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức thực hiện quy chế làm việc… để xảy ra nhiều trường hợp đảng viên Đảng bộ Cục có khuyết điểm, vi phạm dẫn đến có 2 tổ chức và 23 đảng viên có khuyết điểm, vi phạm đến mức xem xét, thi hành kỷ luật.

Với vai trò Cục trưởng Cục THADS TP, ông Vũ Quốc Doanh thiếu trách nhiệm, ký ban hành quyết định thi hành án bỏ sót nội dung thi hành án, ký duyệt chi toàn bộ số tiền bán cổ phiếu và cổ tức cho Ngân hàng Đại Dương khi đã có quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu của Ngân hàng Xây dựng Việt Nam trong vụ Hà Văn Thắm - Hứa Thị Phấn. Cạnh đó, ông Doanh còn để chấp hành viên vi phạm nghiêm trọng trong tổ chức thi hành án vụ Huỳnh Thị Huyền Như…

Ông Vũ Quốc Doanh bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy Cục THADS TP. Ảnh: N.N

Ngoài ra, Thành ủy TP.HCM còn thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Cục THADS TP nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Võ Minh Hòa (nguyên Phó Cục trưởng Cục THADS TP, hiện ông Hòa đã về hưu).

Ông Hòa đã thiếu trách nhiệm trong việc cùng với tập thể Đảng ủy tổ chức thực hiện quy chế làm việc… để xảy ra nhiều trường hợp đảng viên có khuyết điểm, vi phạm trong quá trình tổ chức thi hành án.

Với vai trò Phó Cục trưởng (phụ trách Phòng Nghiệp vụ 2) ông Hòa chưa hoàn thành trách nhiệm quản lý, theo dõi, kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc tổ chức thi hành án; không kịp thời phát hiện, báo cáo Cục trưởng dẫn đến nhiều chấp hành viên có khuyết điểm, vi phạm pháp luật trong tổ chức thi hành án đối với nhiều vụ án gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ông Vũ Quốc Doanh bị Bộ Tư pháp kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ cục trưởng xuống làm phó cục trưởng.

KỲ TÂY

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây