Người đàn ông ở Cao Bằng bất ngờ nhận lại xe máy bị mất trộm

Thứ năm - 07/12/2017 17:00

Người đàn ông ở Cao Bằng bất ngờ nhận lại xe máy bị mất trộm - Ảnh 1

Đại úy Nguyễn Tuấn Cường (bên phải) trao trả xe các cho người dân bị mất cắp xe máy.

Thông tin từ Đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) đây là 4 trường hợp bị mất cắp nhưng do không tin là tìm lại được nên đã không đến trình báo với cơ quan công an. Chủ nhân của các trường hợp may mắn trên lần lượt là: Ông Hoàng Vân Điều (63 tuổi, ở xóm Pác Khoang, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng); anh Nguyễn Bá Thiệp (24 tuổi ở Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh). Anh Lê Văn Huynh (32 tuổi, ở thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình, Bắc Ninh). Chị Lương Thị Quế, ở Gia Trấn, Gia Viễn, Ninh Bình).
Đáng chú ý, trong đó có trường hợp của ông Hoàng Vân Điều, tuy đã 63 tuổi, nhà ở tận Cao Bằng đã bắt xe khách về Hà Nội để đến nhận lại tài sản bị mất trộm ở Cao Bằng. Bác Điều rất xúc động đã viết thư cảm ơn gửi tới giám đốc Công an TP Hà Nội, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, ban chỉ huy Đội CSGT số 2, đặc biệt là hai đồng chí Đại úy Nguyễn Tuấn Cường - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2, và đồng chí Trung úy Nguyễn Văn Hưng - cán bộ Đội CSGT số 2 đã trực tiếp tận tâm, tận tình giúp đỡ, hoàn thiện thủ tục giúp bác Điều nhận lại được tài sản đã mất.
Trước đó, qua công tác TTKS xử lý vi phạm, Đội CSGT số 2 đã tạm giữ 4 chiếc xe nói trên do vi phạm luật giao thông đường bộ. Quá trình xử lý, người vi phạm không đến giải quyết, nhận thấy dấu hiệu bất thường, Đại úy Nguyễn Tuấn Cường đã chỉ đạo Trung úy Nguyễn Văn Hưng xác minh làm rõ. Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định được là tang vật vụ trộm cắp tài sản nhưng người bị hại đã không đến trình báo với cơ quan công an.
Cũng qua vụ việc trên, Đại úy Nguyễn Tuấn Cường khuyến cáo: Khi nhân dân bị mất trộm mất cắp tài sản của mình thì nên lập tức trình báo cơ quan Công an. Bởi khi trình báo thì dữ liệu được đưa vào dữ liệu xe tang vật, khi lực lượng chức năng tiến hành làm nhiệm vụ có thể xác minh được ngay, và tạm giữ phương tiện cùng người điều khiển có liên quan, phối hợp cơ quan điều tra làm rõ đường dây băng ổ nhóm tiêu thụ và thu hồi tài sản trả cho người bị mất.
Ngược lại nếu không trình báo việc xác minh chủ phương tiện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những phương tiện đã mua bán qua nhiều chủ mà không làm thủ tục sang tên di chuyển, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và cũng mất rất nhiều thời gian để tài sản đã mất về lại với chủ sở hữu.

Đạt Lê

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây