Ngăn chặn thành công vụ lừa đảo chuyển tiền

Thứ năm - 24/11/2022 22:45
 

Tin nhắn qua lại giữa bà D. và tài khoản lạ.

Ngày 24/11, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết mới đây, một nhân viên phòng giao dịch chi nhánh một ngân hàng đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bắc Kạn đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền.

Theo đó, vào khoảng 15h10’ ngày 23/11, tại quầy giao dịch, nhân viên chi nhánh ngân hàng khi tiếp bà H.T.D. (59 tuổi, trú tại xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) thực hiện rút tiền tiết kiệm.

Nhưng khi bà D. điền nội dung chuyển tiền lại có biểu hiện ngập ngừng. Nghi vấn lừa đảo, nhân viên giao dịch đã chủ động hỏi rõ, đồng thời báo cáo lãnh đạo đơn vị phối hợp với lực lượng công an để phòng ngừa.

Bà D. cho biết ngày 20/10, bà có kết bạn Facebook với một người ngoại quốc có tài khoản “ISHWAR”. Đối tượng nói với bà D. nội dung nơi đối tượng sống đang có chiến tranh, người thân đã mất hết và muốn gửi quà tặng và tài liệu có nhiều thông tin bí mật cho bà giữ hộ.

Ngày 21/11, bà D. nhận được tin nhắn từ đối tượng thông báo là quà đã về đến Việt Nam nhưng do nơi ở đang xảy ra chiến sự các ngân hàng đều đóng cửa nên không thể chuyển phí hải quan.

Đối tượng đề nghị bà D. liên hệ với hải quan và chuyển 25 triệu đồng vào tài khoản 101766171 tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương, chủ tài khoản VO MINH QUAN.

Theo cơ quan công an, ngay trong quá trình làm việc với cơ quan công an, bà D. vẫn một mực tin tưởng và muốn chuyển tiền theo yêu cầu. Lý do được đưa ra là do đã được nói chuyện hằng ngày qua tin nhắn với đối tượng và người này cũng gửi cho bà những hình ảnh xác thực.

Nguyễn Tuấn Khang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây