Nâng cao kỹ năng chữa cháy và thoát nạn cho học sinh

Thứ năm - 08/06/2023 12:45
 

Buổi tuyên truyền được tổ chức tại Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh - Đại học quốc gia Hà Nội, có địa chỉ tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

CBCS CAH Thạch Thất giới thiệu về công dụng và cách sử dụng

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ CAH Thạch Thất đã thông tin đến các em học sinh tình hình các vụ cháy xảy ra trên cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố Hà Nội, huyện Thạch Thất nói riêng trong thời gian vừa qua; hiểm họa khôn lường do cháy gây ra.

Cán bộ tuyên truyền đã hướng dẫn cho giáo viên, học sinh các bước xử lý khi phát hiện cháy xảy ra; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu; hướng dẫn các biện pháp thoát nạn trong đám cháy; biện pháp cứu người, di chuyển nạn nhân ra khỏi đám cháy.

Hướng dẫn xử lý bình bọt

Sau phần lý thuyết, các em học sinh đã được trải nghiệm thực tế tình huống thoát khỏi đám cháy và cách giải quyết khi gặp sự cố cháy.

Trải nghiệm tình huống thoát nạn

Bên cạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và xử lý đám cháy cho nhiều đối tượng khác nhau, chỉ huy CAH Thạch Thất còn chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH duy trì công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24h, nhằm chuẩn bị nhân lực, phương tiện, hậu cần để có thể xử lý kịp thời những tình huống cháy, nổ xảy ra trên địa bàn huyện ngay từ ban đầu, không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây