Một cơ sở kinh doanh của F88 bị Công an tỉnh Đồng Tháp xử phạt

Thứ ba - 21/03/2023 23:00
 

Chiều ngày 21/3, Công an tỉnh Đồng Tháp thông tin, vừa qua, các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp cùng Công an các huyện, thành phố đồng loạt kiểm tra hành chính 16 phòng giao dịch của Công ty CP Kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, lực lượng Công an đã kiểm tra hành chính các nội dung như: việc chấp hành các điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của Chính phủ đối vối ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và hoạt động thực tế của cơ sở, việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định của Bộ Công an; kê khai các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản, lãi suất,…

Lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp kiểm tra các giấy tờ liên quan hoạt động của F88 - (ảnh CAĐT).

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện một số phòng giao dịch có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật như hoạt động cầm đồ khi chưa được cấp giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không bảo quản tài sản cầm cố, chưa thực hiện đầy đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy,…

Trong đó, Công an huyện Thanh Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần kinh doanh F88 đang hoạt động trên địa bàn huyện, với hành vi Lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đầy đủ theo quy định của Bộ Công an. Quy định vi phạm tại điểm b, khoản 1, Điều 12 Nghị định 144/2021/NĐ – CP. Tổng số tiền Công ty cổ phần kinh doanh F88 bị xử phạt là 03 triệu đồng.

Cũng theo Công an tỉnh Đồng Tháp, hiện lực lượng chức năng của các địa phương đang tập trung hồ sơ, tài liệu của hệ thống cầm đồ này để xử lý theo quy định.

Được biết, từ đầu tháng 2 đến nay, nhiều trụ sở, các địa điểm kinh doanh của hệ thống cầm đồ F88 liên tục bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Ngân Sơn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây