Kỷ luật 3 Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Thứ tư - 16/10/2019 07:51

Ngày 15/10, lãnh đạo Bộ Công an đã làm việc với Công an tỉnh Đồng Nai, công bố quyết định kỷ luật đối với 3 Phó Giám đốc Công an tỉnh này.

Cụ thể, Bộ Công an thi hành kỷ luật giáng chức đối với Đại tá Lý Quang Dũng từ Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai xuống làm trưởng phòng.

Kỷ luật cảnh cáo đối với Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra và Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Từ trái sang: đại tá Lý Quang Dũng, đại tá Trần Thị Ngọc Thuận và đại tá Nguyễn Văn Kim.

Quyết định này được đưa ra sau khi có đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những sai phạm của 3 lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai trong quá trình công tác.

Đại tá Lý Quang Dũng trong giai đoạn 2015 - 2020 đã chỉ đạo một số vụ án không đúng thẩm quyền, đình chỉ án không đúng quy định.

Đại tá Nguyễn Văn Kim đã vi phạm về hoạt động tố tụng khi biết đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - nguyên Giám đốc Công an tỉnh - chỉ đạo một số vụ án chưa đúng nhưng Đại tá Kim không có ý kiến với Ban thường vụ Đảng ủy công an và Ban Giám đốc nên đã xảy ra một số vụ việc sai trái ở cả lãnh đạo cấp phòng.

Riêng Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận - Phó Giám đốc công an tỉnh (Phó Bí thư Đảng ủy), Ủy ban Kiểm tra trung ương đã thi hành kỷ luật cảnh cáo vì trong thời gian quản lý phòng cảnh sát giao thông đã để xảy ra vụ trung úy Nguyễn Tấn Phước dùng súng bắn chết người.

Đồng thời, Đại tá Thuận khi còn làm trưởng Công an huyện Cẩm Mỹ đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý vũ khí, để thượng sĩ Vũ Thanh Bảo nổ súng làm chết người ở một đám tiệc.

Liên quan đến những vi phạm của Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, trước đó Bộ Công an đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đối với Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh.

Một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cũng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo gồm: Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Ngô Minh Đức, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Nguyễn Xuân Kim, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Văn Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây