Hành vi đáng lên án của phụ huynh hành hung cô giáo

Thứ bảy - 23/05/2020 10:00

Sau đó, ông Phúc vào cửa lớp học, tay cầm mũ bảo hiểm đánh thẳng vào đầu cô giáo. Bị tấn công bất ngờ, cô T đưa hai tay ôm lên đầu tựa lưng vào tường. Không chịu buông tha, ông này tiếp tục giơ mũ đánh thêm làm nạn nhân gục xuống nền gạch.

Bảo vệ trường cùng một số thầy cô phát hiện đã nhanh chóng vào can ngăn và báo CA xã. Do vết thương nặng, cô giáo bất tỉnh, được đưa đi BVĐK Hậu Nghĩa cấp cứu. Được biết, chiều 18-5, em N cùng hai học sinh khác rời lớp chậm hơn nhiều em khác. Gia đình cho rằng, cô giáo cố ý giữ học sinh. Sáng 19-5, ông nội N vào phòng Hiệu trưởng đề nghị nhà trường làm rõ có hay không việc trên. Khoảng 30 phút sau thì ông Phúc vào lớp mà không cần trao đổi gì, xông vào đánh cô giáo bất tỉnh trước mặt học sinh.

Ảnh tư liệu

Luận ra, hành vi của ông Phúc có thể bị xử phạt hành chính hoặc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Điểm e, khoản 3, Điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 2 đến 3 triệu đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác.

Người vi phạm còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo Điều 134 tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”, trường hợp cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân với tỷ lệ thương tật dưới 11% thì vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định nếu thuộc ít nhất một trong các trường hợp: Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người. Khoản 1 Điều này có khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Từ xưa đến nay, người Việt Nam có truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Xã hội Việt Nam luôn quý trọng thầy cô giáo. Hành vi của phụ huynh này trái với đạo đức người Việt Nam và vi phạm pháp luật. Chỉ vì cho rằng, con mình bị giữ lại lớp muộn mà xuống tay với cô giáo là không thể chấp nhận được. Ông Phúc dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu cô giáo không chỉ là vi phạm các quy định của pháp luật mà còn là hình ảnh phản cảm, nhất là trong mắt con trẻ. Người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cách cư xử thiếu chuẩn mực của ông bố này chính là con mình.

Hoa Đỗ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây