Hà Nội giám sát 23 người đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc

Thứ ba - 25/02/2020 22:51

Cũng trong ngày, thêm 27 trường hợp cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội, hiện số người đang phải cách ly tại đây là 82 người, tăng 23 người so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc và thế giới, số ca nghi mắc và số người đến từ vùng dịch ngày càng tăng, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cũng như TTYT các quận, huyện, thị xã và các bệnh viện trực thuộc tăng cường truyền thông đến người dân, người bệnh chủ động, tự giác thực hiện khuyến cáo về phòng chống dịch Covid-19.
Sở cũng yêu cầu các đơn vị và nhân viên y tế không được tiết lộ bằng bất cứ hình thức nào thông tin cá nhân (danh tính, tuổi, địa chỉ…), bệnh án, quá trình điều trị của những người đang nghi ngờ, theo dõi hoặc điều trị bệnh Covid-19.
Cũng theo Sở Y tế, hiện nay trên mạng xã hội có tình trạng xuất hiện thông tin sai sự thật liên quan đến bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận. Khi nắm bắt thông tin không đúng sự thật, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị chủ động xác minh và cung cấp thông tin đúng, chính xác, thông báo rộng rãi tới người dân trên địa bàn qua các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội…

Nhật Uyên

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây