Dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn,đôi bạn cùng vào tù

Thứ ba - 29/11/2022 01:00
 

Bị cáo Lê Nghĩa Tình và Hồ Quang Tài tại phiên tòa sơ thẩm.

Trưa 18-4-2022, B và nhóm bạn tổ chức uống bia ở quận Thốt Nốt. Do trước đó giữa Tình và H (người trong nhóm của B) có mâu thuẫn với nhau nên B kêu xuống nhà của Tình giải quyết. Khi đến nơi, cả nhóm kêu Tình ra nói chuyện. B có lời lẽ thách thức, bắt Tình quỳ xuống xin lỗi nhóm của mình, rồi đánh Tình. Thấy Tình bỏ chạy, cả nhóm đuổi theo nhưng không kịp nên quay về nhậu tiếp. Lát sau, Tình về nhà thì Tài đến chơi nên kể lại sự việc vừa bị nhóm của B rượt đánh.

Gần 21 giờ cùng ngày, B và nhóm bạn tiếp tục đến nhà để tìm Tình giải quyết mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, lời qua tiếng lại, Tình lấy 2 con dao cầm sẵn trên tay. Thấy vậy, B cầm cây đánh Tình nhưng trúng Tài. Sau đó, Tình chém trúng vai B; Tài cũng giật cây dao Tình đang cầm trên tay xông vào chém B, cả nhóm hỗn chiến bằng gạch, đá… Trong lúc đánh nhau, bị rớt dao, Tài lấy ống tuýp sắt tròn một đầu có gắn lưỡi kéo đâm nhiều nhát trúng vào vùng ngực, bụng của B.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong do choáng mất máu cấp sau đứt thủng động mạch cuống tim, phổi do vật sắc nhọn gây ra… Sau khi gây án, Tình và Tài đi trốn. Trưa 19-4, Tài ra đầu thú, còn Tình bị lực lượng công an bắt giữ. Theo kết luận giám định pháp y tâm thần: trước, trong và sau khi phạm tội, Tài và Tình bị rối loạn nhân cách, hành vi do sử dụng nhiều loại ma túy… Tại thời điểm phạm tội, cả hai có năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

Ðối với nhóm bạn của bị hại B, tòa kiến nghị xem xét về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tin, ảnh: KIỀU CHINH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây