Đồng Tháp: Ca mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Thứ bảy - 16/05/2020 21:00

Đồng Tháp đang tiến hành cách ly tập trung 116 người về từ Philippines tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (thành phố Sa Đéc). Sau khi xét nghiệm đã xác định 1 ca mắc Covid-19.

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp diễn ra ngày 16 tháng 5.

Bệnh nhân nam, 19 tuổi, quê quán tại Đà Nẵng, là bệnh nhân thứ 316 được Bộ Y tế công bố lúc 18 giờ ngày 16/5. Ngày 14/5 từ Philippines về nước, sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, được đưa cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (thành phố Sa Đéc). Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết bệnh nhận đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp). Sau khi rà soát có 10 người F1 tiếp xúc với bệnh nhân 316, sau đó những người tiếp xúc được cách ly một khu riêng tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp.

Ông Đoàn Tấn Bửu cũng yêu cầu các bộ phận chuyên môn thực hiện biện pháp thu dung, cách ly, quản lý sau tiếp xúc và áp dụng thanh trùng, khử độc tại những nơi có liên quan đến ca dương tính. Đồng thời, áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với những người trực tiếp tham gia phục vụ, vận chuyển, quản lý bệnh nhân tại khu cách ly tập trung.

Trước đó, chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways bay từ Philippines về Việt Nam đã đáp xuống Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đưa 197 công dân về nước. Sau đó Bộ tư lệnh Quân khu 9 bố trí ô tô đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Đồng Tháp là 116 người./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây