Đồng Nai: Đẩy mạnh phòng, chống đuối nước khu vực hồ Trị An trong dịp Tết Nguyên đán 2021

Chủ nhật - 10/01/2021 06:51

Các khu vực thuộc hồ Trị An có nhiều xoáy nước ngầm và các hố dạng lòng chảo. Nếu người dân không biết bơi, xuống nước rất dễ bị nước cuốn hoặc sụp hố dẫn đến đuối nước, tử vong.

Trong năm 2020, đã có 5 người dân đuối nước tử vong tại hồ thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Thấy được hậu quả của các vụ tai nạn thương tâm trên, Công an huyện Vĩnh Cửu cùng chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng bảo vệ của Công ty thủy điện Trị An tăng cường công tác tuần tra, nhắc nhở người dân và du khách không được tắm, cắm trại gần khu vực hồ.

Thiếu tá Trần Mạnh Hùng - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Vĩnh Cửu nhấn mạnh: Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy - Lãnh đạo Công an huyện và chính quyền địa phương; trong năm qua đã chủ động tham mưu nhiều văn bản tuyền truyền, khuyến cáo người dân khi tham quan, dã ngoại, picnic, cắm trại gần lòng hồ Trị An.

Khu vực hồ Trị An thường xuyên có người dân tham quan, dã ngoại, picnic, cắm trại gần lòng hồ.

Đặc biệt đối với các xã thường xuyên xảy ra sự cố tai nạn đuối nước như Hiếu Liêm, Mã Đà triển khai cắm biển cảnh báo nguy hiểm và cử cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền trong các dịp lễ Tết, những ngày nghỉ cuối tuần. Từ đó, nâng cao nhận thức của người dân trong quá trình tham gia vui chơi, chú ý các khu vực dễ xảy ra tai nạn đuối nước.

Để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân địa phương và du khách đến tham quan du lịch tại khu vực hồ thủy điện Trị An, nhất là dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tới đây; Công an huyện Vĩnh Cửu, chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, nhắc nhở, hướng dẫn người dân tự trang bị kiến thức và kỹ năng CNCH, tự cứu trong các trường hợp đuối nước, tự trang bị các trang thiết bị an toàn cá nhân như áo phao, áo bơi…đề cao cảnh giác không để xảy ra đuối nước.

XT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây