Dịch COVID-19: Thanh Hóa nâng cấp độ phòng, chống dịch trong tình hình mới

Thứ năm - 06/08/2020 17:51

Ngoài ra, tỉnh Thanh Hóa cũng dừng tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa tập trung quá 30 người; chỉ tổ chức những hội nghị cần thiết và được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo, gồm kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu khách lưu trú thực hiện nghiêm việc khai báo y tế; thực hiện cách ly đối với những trường hợp trở về từ các vùng có dịch và người có nguy cơ lây nhiễm...

Khu phố Nam Bắc (Thanh Hóa) (nơi có bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19) đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN

Cũng trong ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa địa phương vừa ghi nhận một trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân Đ.T.H, nữ, 54 tuổi, trú tại thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), đi cùng bệnh nhân số 620 trên xe khách Kim Chi từ Đà Nẵng về Hà Nội. Hiện thành phố Sầm Sơn đã triển khai 4 chốt kiểm soát toàn bộ người ra vào khu phố nơi có bệnh nhân Đ.T.H sinh sống và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Được biết, tại Thanh Hóa có tất cả 12 người đi cùng trên chuyến xe khách nói trên; trong đó có 5 người ở huyện Nông Cống, 2 người ở huyện Hậu Lộc và 5 người ở các thành phố, huyện, thị xã, thị trấn: Nghi Sơn, Ngọc Lặc, Hà Trung, Sầm Sơn, Quảng Xương. Hiện những trường hợp này đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả có 10 người âm tính với SARS-CoV-2, 1 trường hợp nghi ngờ dương tính và 1 trường hợp đang đợi kết quả.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 1/7 đến 5/8, Thanh Hóa đã giám sát, cách ly 9.054 người có yếu tố nguy cơ từ ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các ổ dịch liên quan theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế. Thanh Hóa đã lấy 740 mẫu xét nghiệm, trong đó 518 người đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Từ ngày 25/7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 37 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 30 trường hợp trở về từ Đà Nẵng. Tỉnh Thanh Hóa đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đi trên 3 chuyến xe có người dương tính với SARS-CoV-2 theo thông báo của Bộ Y tế.

Hoa Mai (TTXVN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây