Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện phòng chống Covid-19

Thứ bảy - 22/02/2020 09:02

Chiều 20-2, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona gây ra (Covid-19) TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại bến xe Yên Nghĩa, Trường THCS Lê Lợi và làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận Hà Đông.

Tại thời điểm kiểm tra cho thấy, bến xe Yên Nghĩa đã bố trí các điểm đặt tờ rơi, phát khẩu trang miễn phí và dung dịch sát khuẩn cho hành khách cũng như nhân viên tại bến xe. Các lái xe của các nhà xe cũng đã được tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 và có những nhà xe đã tổ chức phát khẩu trang cho hành khách sử dụng dịch vụ nhà xe.

Đối với trường THCS Lê Lợi cũng đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 với 3 đợt vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn phòng bệnh; tổ chức dạy học online cho các em học sinh trong đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý làm việc với Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 quận Hà Đông. ẢNH:Đ.V

Theo bà Lê Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Y tế quận Hà Đông, quận đã quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng việc triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội. Quận đã và đang tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly, giám sát, theo dõi những trường hợp nghi nhiễm, đi về từ vùng dịch…

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức như in hơn 100.000 tờ rơi, 1.000 áp phích, 350 khẩu hiệu và poster với nội dung tuyên truyền, khuyến cáo người dân các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tổ chức tập huấn cho các cán bộ y tế, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục, cán bộ y tế học đường, tổ trưởng tổ dân phố; triển khai vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các trường học công lập và dân lập, các cơ quan đơn vị, những nơi công cộng, bến xe... trên địa bàn quận.

Cùng đó, lực lượng QLTT kiểm tra 205 nhà thuốc trên địa bàn, ký cam kết không găm hàng, tăng giá vật tư y tế, xử phạt 4 cơ sở vi phạm, điều tra, xử lý 1 cá nhân gom hàng khẩu trang chuẩn bị xuất sang Trung Quốc, 1 cá nhân sản xuất nước rửa tay không đảm bảo tiêu chuẩn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của quận Hà Đông trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là tại bến xe Yên Nghĩa đã có tuyên truyền đến hành khách, bố trí dung dịch sát khuẩn cho hành khách, nhân viên, phát tờ rơi tuyên truyền đến tay hành khách... Trường Lê Lợi đã tích cực vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn phòng dịch theo đúng quy định, hướng dẫn của y tế.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu quận cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân để họ nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống, phối hợp với ngành y tế giám sát, cách ly theo quy định để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; cần thực hiện tốt công tác cách ly, theo dõi chặt chẽ những trường đi đến vùng dịch; tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn tại các cơ quan, xí nghiệp, trường học, bến xe...

Vân Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây