Đà Nẵng thành lập Tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng

Chủ nhật - 02/08/2020 21:51

Ngày 2/8, UBND Thành phố Đà Nẵng có văn bản về việc thành lập Tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND các quận, huyện thành lập Tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng, chủ động trong việc tổ chức thành phần, số lượng tham gia Tổ công tác, bao gồm công an, dân phòng, hội đoàn thể, y tế địa phương.

Lập rào chắn lối vào khu dân cư nơi gần bệnh nhân mắc Covid-19.

Các địa phương giao nhiệm vụ cho Tổ công tác giám sát việc thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo hiệu quả và theo đúng các quy định; theo dõi sức khỏe người dân sống trên địa bàn, nhất là các khu vực nguy cơ cao, có liên quan đến dịch tễ của bệnh nhân xác định mắc Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để lấy lẫu xét nghiệm, nhanh chóng có biện pháp y tế phù hợp.

UBND các quận, huyện phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn cho các Tổ công tác, khẩn trương triển khai giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng.

Sở Y tế phối hợp với UBND các quận, huyện đề xuất khu vực ưu tiên thực hiện công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, tập huấn chuyên môn cho các Tổ công tác, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tác nhân Covid-19 đối với các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 lập tức phối hợp với với UBND các địa phương liên quan triển khai ngay các biện pháp khoanh vùng, cách ly y tế theo quy định./.

PV/VOV-Miền Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây