Đà Nẵng cách ly tập trung có thu phí đối với người từ Hà Nội, TPHCM

Thứ hai - 06/04/2020 20:51

Từ ngày 5-4, công dân từ Hà Nội và TPHCM đến TP Đà Nẵng sẽ cách ly y tế tập trung 14 ngày và có thu phí.

CBCS chuẩn bị thức ăn cho những trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Chiều 4-4, Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) Huỳnh Đức Thơ đã ký Công văn số 66/BCĐ-SYT về việc cách ly y tế người đến từ địa phương có dịch để phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Trung, CATP, Sở Du lịch, Sở GT-VT, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, UBND các quận, huyện, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo tổ chức cách ly y tế tập trung (tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố) có thu phí (phí ăn, sinh hoạt theo quy định hiện hành và tiền ở theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung) đối với công dân rời khỏi TPHCM và Hà Nội từ ngày 5-4 đến Đà Nẵng (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy. Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Hà Nội và TPHCM. Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức cách ly tại nhà, tại nơi cư trú, lưu trú, tạm trú đối với công dân rời khỏi Hà Nội và TPHCM từ ngày 1-4-đến ngày 4-4 và công dân đến từ những địa phương có trường hợp bệnh Covid-19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến Đà Nẵng...

Theo Ban Chỉ đạo, những trường hợp không áp dụng biện pháp cách ly y tế như: trường hợp đã hoàn thành quá trình cách ly y tế tại các địa phương khác theo quy định, đến hoặc trở về TP Đà Nẵng, có giấy xác nhận hoàn thành quá trình cách ly; yêu cầu những trường hợp này phải khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương, thực hiện tư vấn tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Trường hợp đặc biệt cần phải đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, người làm nhiệm vụ chỉ huy, điều hành các dự án, công trình trọng điểm của thành phố khi đến hoặc trở về TP Đà Nẵng thì phải có giấy đề nghị của cơ quan, đơn vị công tác hoặc Trưởng ban Quản lý dự án để thực hiện nhiệm vụ và giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, tiền sử dịch tễ của cơ quan y tế địa phương thực hiện giám sát y tế đối với những trường hợp này. Những trường hợp đặc biệt khẩn cấp khác phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo thành phố. Các nội dung này sẽ được Ban Chỉ đạo xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với diễn biến cụ thể của dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo đề nghị CATP chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở GT-VT, UBND các quận, huyện, xã, phường, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo và các đơn vị chức năng liên quan tiếp tục duy trì, đảm bảo hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành tại các vị trí cửa ngõ ra, vào thành phố.

Trong ngày 5-4, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP do đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn kiểm tra, động viên CBCS đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến trọng điểm khu vực biên giới biển thành phố. Qua kiểm tra, các đơn vị chấp hành nghiêm chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố về việc triển khai phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị xác định khu vực, tuyến đường trọng điểm để phối hợp lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát; thành lập các tổ ngăn chặn, tuần tra lưu động; làm tốt công tác tiêu độc khử trùng, bảo đảm khẩu trang, cồn rửa tay và các vật dụng y tế cần thiết cho CBCS thực hiện nhiệm vụ.

LÊ HÙNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây