Cục thi hành án dân sự TP.HCM thông báo vụ bà Hứa Thị Phấn

Thứ tư - 22/03/2023 06:45
 

Mới đây, Cục thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM ban hành thông báo liên quan đến việc chuyển giao quyền, nghĩa vụ thi hành án của bà Hứa Thị Phấn, cựu cố vấn cấp cao Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đại Tín (TRUSTBank, nay là CBbank).

Theo đó, Cục THADS cho biết trong thời gian ba tháng kể từ ngày thông báo, những người thừa kế quyền và nghĩa vụ của bà Hứa Thị Phấn liên hệ Cục THADS TP.HCM để thực hiện nghĩa vụ thi hành án của bà Hứa Thị Phấn để lại. Nếu hết thời hạn nêu trên mà không có người khai nhận thừa kế thì Cục THADS TP.HCM sẽ xử lý các tài sản của bà Hứa Thị Phấn để thi hành án theo quy định.

Bà Hứa Thị Phấn được biết đến là đại gia trong ngành ngân hàng, bất động sản và là bị cáo trong hai vụ đại án gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng cho ngân hàng TRUSTBank.

Bà Hứa Thị Phấn tại một phiên tòa do TAND TP.HCM xét xử. Ảnh: PLO

Như PLO đã đưa tin, ngày 13-2, bà Hứa Thị Phấn đã mất khi đang điều trị tại một bệnh viện tư ở quận 7, TP.HCM.

Tại thời điểm bà Phấn mất thì nữ đại gia này đang phải chấp hành hình phạt 30 năm tù cho các bản án đã tuyên. Về trách nhiệm dân sự, bà Phấn phải thi hành buộc bồi thường hơn 18.000 tỉ đồng.

Quá trình thi hành án, cơ quan chức năng đã tổ chức thi hành được gần 7.000 tỉ đồng. Số tiền còn lại hơn 11.000 tỉ đồng phải thi hành đang gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc xử lý tài sản kê biên.

Trao đổi với PLO trước đó, luật sư bào chữa cho bà Phấn trong các vụ án cho biết hiện nay các tài sản do bà Phấn để lại mà cơ quan điều tra đã phong tỏa thì có tài sản đang nằm trong các công ty (các công ty trong nhóm Phú Mỹ, nhóm Lam Giang), có tài sản thuộc sở hữu của cá nhân.

Phần tài sản trong các công ty này bà Phấn chỉ là một thành viên góp vốn cho nên khi xử lý tài sản để thi hành án thì cơ quan thi hành án cũng chỉ xử lý trong phạm vi góp vốn của bà Phấn tại các công ty này.

Do hiện nay các con của bà Phấn đều đang ở nước ngoài nên trong quá trình thi hành án, cơ quan thi hành án phải mời các con của bà Phấn tham gia. Trường hợp các con bà Phấn không về Việt Nam để tham gia giải quyết thì những người này phải thực hiện các thủ tục ủy quyền, hợp pháp hóa lãnh sự cho người đang ở tại Việt Nam thực hiện.

HỮU ĐĂNG

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây