Cảnh sát biển tuyên truyền, vận động chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân Quảng Ngãi

Thứ năm - 25/11/2021 18:00
 

Xã Phổ Châu hiện có 192 tàu cá được cấp phép khai thác, nghề đánh bắt xa bờ chủ yếu là đánh bắt cá ngừ. Tình trạng đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không khai báo, và không theo quy định trên địa bàn xã tuy có giảm những vẫn còn xảy ra.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ đội biên phòng, Chi cục quản lý thủy sản tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên truyền cho ngư dân về những nội dung mới về lĩnh vực khai thác thủy sản theo Luật thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn; một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam

Dịp này, Vùng Cảnh sát biển 2 cấp phát các tài liệu, tờ rơi về các quy định liên quan đến khai thác thủy sản hợp pháp trên biển… Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi tặng 30 suất quà cho gia đình ngư dân khó khăn (30 triệu đồng), Vùng CSB 2 tặng 40 phần quà cho chủ tàu, thuyền trưởng, máy trưởng xã Phổ Châu (mỗi suất trị giá 850 nghìn đồng). Sau buổi tuyên truyền, các ngư dân ký cam kết thực hiện các quy định khi tham gia đánh bắt thủy sản.

Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ngãi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân. Qua đó, giúp ngư dân nâng cao hiểu biết, chấp hành tốt quy định của pháp luật khi hoạt động đánh bắt trên biển.

Các chiến sĩ biên phòng đã "đi tận ngõ, gõ tận nhà, rà từng phương tiện" vận động ngư dân ký cam kết thực hiện các tiêu chí không vi phạm vùng biển nước ngoài; khi đánh bắt không bí mật ngư trường, không dùng chất nổ, chất độc và không khai thác các loài thủy sinh quý hiếm; chủ động hợp tác với đơn vị quản lý thủy sản trong và ngoài nước để thông tin đến ngư dân về hậu quả của hành vi khai thác hải sản bất hợp pháp...

Vĩnh Bảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây