Công ty Phan Thị xin hoãn xử vụ tranh chấp tác quyền truyện Thần đồng Đất Việt

Thứ tư - 12/06/2019 15:01

Theo kế hoạch, phiên xử phúc thẩm vụ án tranh chấp tác quyền bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt giữa nguyên đơn là ông Lê Phong Linh (họa sĩ Lê Linh) và phía bị đơn là Công ty TNHH Truyền thông giáo dục và giải trí Phan Thị (Công ty Phan Thị) và bà Phan Thị Mỹ Hạnh sẽ diễn ra vào sáng nay (12/6). Tuy nhiên, phía bị đơn đã xin lùi thời gian xét xử phúc thẩm.

Theo đó, GS.TS Nguyễn Vân Nam, người đại diện của Công ty Phan Thị và bà Phan Thị Mỹ Hạnh đã có đơn gửi Hội đồng xét xử và Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa Phùng Văn Hải xin lùi thời gian mở phiên xử phúc thẩm.

Phiên xử phúc thẩm vụ án tranh chấp tác quyền truyện Thần đồng Đất Việt sáng nay bị hoãn.

Lý do đại diện phía bị đơn đưa ra là cần thêm thời gian để đọc và sao chụp hồ sơ chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm.

“Đây là vụ án được công luận tại Việt Nam quan tâm và đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, vì vậy chúng tôi khẩn thiết đề nghị TAND TP.HCM lùi ngày mở phiên tòa phúc thẩm vào sau ngày 30/6/2019 để tạo điều kiện cho chúng tôi có đầy đủ thời gian chuẩn bị bảo vệ quyền lợi của mình một cách công bằng”, nội dung đơn xin lùi phiên tòa phúc thẩm của đại diện Công ty Phan Thị và bà Mỹ Hạnh nêu rõ.

Trước đó, ngày 18/2/2019, TAND quận 1 (TP.HCM) đã xét xử và tuyên công nhận ông Lê Phong Linh là tác giả duy nhất của hình tượng 4 nhân vật “Trạng Tý”, “Sửu Ẹo”, “Dần Béo” và “Cả Mẹo” trong bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt. Bà Phan Thị Mỹ Hạnh không phải là đồng tác giả.

Tòa còn buộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ kỹ thuật và phát triển tin học Phan Thị (nay là Công ty TNHH truyền thông giáo dục và giải trí Phan Thị) chấm dứt việc sử dụng những biến thể khác nhau của các hình tượng nhân vật do ông Lê Phong Linh sáng tác. Đồng thời, yêu cầu Công ty Phan Thị xin lỗi công khai ông Linh trên các cơ quan báo chí.

Không đồng ý với phán quyết này, phía Công ty Phan Thị và bà Mỹ Hạnh đã có đơn kháng cáo, đề nghị TAND TP.HCM xét xử lại vụ án theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm. Trên cơ sở có đơn kháng cáo của bị đơn, TAND TP.HCM đã quyết định mở phiên tòa phúc thẩm.

Phương Anh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây