Bị cáo Hoàng Công Lương nhận tội 'Vô ý giết người'

Thứ năm - 13/06/2019 07:51

Ngày 12-6, TAND tỉnh Hòa Bình mở lại phiên phúc thẩm xét xử Hoàng Công Lương và 4 bị cáo liên quan trong vụ chạy thận nhân tạo làm chết 9 người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sau một tháng tạm hoãn. Sau giai đoạn xét xử sơ thẩm, bị cáo Hoàng Công Lương có 3 đơn kháng cáo, với nội dung lần lượt là: Kêu oan; Xin miễn trách nhiệm hình sự; Xin xem xét lại tội danh, xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo.

Bị cáo Hoàng Công Lương.

Nội dung kháng cáo mới nhất gửi TAND tỉnh Hòa Bình ngày 26-3-2019, Hoàng Công Lương có đơn thay đổi kháng cáo đề nghị xem xét tội danh, bị cáo cho rằng chưa đủ căn cứ tội “Vô ý làm chết người” nên xin được thay đổi tội danh, xin giảm hình phạt và hưởng án treo, thay vì bản án 42 tháng tù giam như bản án sơ thẩm đã tuyên. Tuy nhiên, trả lời thẩm vấn trong phiên tòa ngày 12-6, Hoàng Công Lương cho biết đã tìm hiểu rõ hơn về tội "Vô ý làm chết người”. Bị cáo rút nội dung xin thay đổi tội danh. Như vậy, với quyết định mới nhất, Hoàng Công Lương chỉ kháng cáo xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo. “Bị cáo đã nhận thức và hiểu về luật quy định tội Vô ý làm chết người, mong HĐXX xem xét các tình tiết, vai trò và mức độ” – bị cáo Hoàng Công Lương nói.

Bị cáo Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị Y tế), Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình), kháng cáo xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo, bị cáo xin giữ nguyên đơn kháng cáo. Các bị cáo cũng đề nghị xem xét lại trách nhiệm của bị cáo trong vụ án này. Tại phiên tòa sáng nay các bị cáo giữ nguyên kháng cáo. Bị cáo Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xem xét lại vai trò của bị cáo.

Đại diện gia đình các nạn nhân kháng cáo đề nghị xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Hoàng Công Lương; đề nghị xem xét tăng mức bồi thường bằng cách chấp nhận bồi thường toàn bộ chi phí thực tế của các gia đình về chi phí mai táng. “Chúng tôi đề nghị giảm hình phạt thành án treo cho Hoàng Công Lương, chúng tôi không làm đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho Hoàng Công Lương”, đại diện của 9 gia đình bị hại nói tại tòa.

P.V

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây