Bệnh nhân mắc Covid-19 ra khỏi khu vực cách ly, bệnh viện phải chịu trách nhiệm hoàn toàn

Thứ bảy - 15/02/2020 17:51

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: The Straitimes

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu các bệnh viện rà soát công tác tiếp nhận, phân loại người bệnh theo 3 nhóm: bệnh nghi ngờ, bệnh có thể, bệnh xác định, cách ly, quản lý chăm sóc, điều trị tại các cơ sở y tế được phân công theo quy định của các địa phương theo hướng dẫn tổ chức tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị, quản lý người bệnh mắc Covid-19 của Bộ Y tế.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị các bệnh viện phải nghiêm túc quản lý người bệnh thuộc 3 nhóm trên. Các cơ sở y tế phải kết hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an trên địa bàn để quản lý chặt chẽ người bệnh, tuyệt đối không để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly khi chưa được phép xuất viện. Nếu người bệnh ra khỏi khu vực cách ly, bệnh viện phải chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Công văn hỏa tốc của Bộ Y tế. Ảnh: Lê Hảo

Các cơ sở y tế phải lập hồ sơ bệnh án, chăm sóc, điều trị toàn diện cho người bệnh, đặc biệt theo dõi sát diễn biến bệnh lý của người bệnh, quản lý chặt mẫu bệnh phẩm của người bệnh, không để mất, phát tán và cho người không có trách nhiệm tiếp cận với mẫu bệnh phẩm thuộc 3 nhóm trường hợp, xử lý mẫu bệnh phẩm đúng theo quy định.

Trong trường hợp người bệnh phải chuyển tuyến, các bệnh viện phải bố trí phương tiện, nhân viên y tế hoặc xin hỗ trợ cấp cứu của bệnh viện tuyến trên để bảo đảm an ninh, an toàn cho người bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Minh Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây