Bắt đối tượng thu mua cần sa trên mạng, chia nhỏ bán cho 'thanh niên mới lớn'

Thứ năm - 08/06/2023 11:45
 

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lai Châu cho biết, qua công tác nắm tình hình, phát hiện trên địa bàn thành phố có đối tượng nhập cần sa (ma túy dạng thảo mộc) từ những đối tượng rao bán trên mạng xã hội.

Số cần sa này sau đó được chia túi bán lẻ cho một số thanh niên mới lớn sống lệch chuẩn muốn thể hiện "đẳng cấp”, gây bức xúc trong dư luận.

Đến ngày 7/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lai Châu đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng tại phường Đông Phong, TP Lai Châu về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, vật chứng thu giữ gồm 1 gói nilon, bên trong có chứa lá cây khô xay nhỏ nghi là cây cần sa.

Cối xay lá cần sa và tang vật cần sa thu được của đối tượng Lê Quang Đức.

Các đối tượng gồm: Vũ Tiến Quân (SN 1990) và Đỗ Hùng Phi (SN 2000) cùng trú tại xã San Thàng, qua khai thác ban đầu đã khai nhận đó là cần sa, khối lượng 2,48g.

Đấu tranh mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Lê Quang Đức (SN 2000, trú tại phường Đoàn Kết, TP Lai Châu) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 1 cối xay, nhiều túi cần sa nhỏ và một số tang vật liên quan.

Đồng thời, cơ quan công an ra lệnh giữ người và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Tạ Ngọc Sơn (SN 2000 trú tại phường Đông Phong, TP Lai Châu) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Quá trình khám xét đã thu giữ của đối tượng Sơn 1 gói nilon bên trong có chứa hoa, lá cây thực vật ép khô vón cục, 01 nhúm hoa và lá thực vật ép khô vón cục (theo Tạ Ngọc Sơn khai nhận đều là cần sa), 1 lọ nhựa bên trong có chứa hoa, lá thực vật và chất lỏng màu vàng (theo Sơn khai nhận đó là rượu ngâm hoa và lá cây cần sa).

Đối tượng Tạ Ngọc Sơn và Lê Quang Đức.

Tại khu vực phía sau vườn của Tạ Ngọc Sơn, lực lượng chức năng thu giữ 2 cây thực vật lá màu xanh, dài khoảng 60 cm, 8 hộp nhựa nhỏ đựng đất bên trong có các mầm cây nhỏ màu xanh (theo Sơn khai nhận đó là cây cần sa), 3 điện thoại di động và một số đồ vật, tài liệu có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Đức và Sơn khai nhận đã mua cần sa từ các đối tượng rao bán trên mạng xã hội về xay, chia nhỏ để bán cho một số đối tượng ở các huyện Tân Uyên, Sìn Hồ và TP Lai Châu. Sơn cũng khai đã trồng cần sa để lấy lá sấy khô bán cho các đối tượng nghiện ma túy.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

Minh Ngọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây