Bảo vệ Khu công nghệ cao có nhận tiền cho xe đi vào giờ cấm

Thứ năm - 08/06/2023 11:45
 

Ngày 8-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc “mua đường” qua Khu công nghệ cao mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh trong những ngày qua.

Ngày 8-6, báo Pháp Luật TP.HCM tiếp tục đăng bài 3 trong loạt bài "mua đường" qua Khu công nghệ cao. Ảnh: TS

Theo đó, sau khi báo phản ánh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức đã phối hợp với Đội CSGT – TT mời những người đại diện của các xe chạy trong khung giờ cấm mà báo phản ánh lên làm việc.

Đồng thời, công an cũng làm việc với Đội trưởng, Đội phó và nhân viên bảo vệ của Khu công nghệ cao.

Theo một nguồn tin, qua làm việc, bước đầu đại diện các nhà xe và những người của Đội bảo vệ Khu công nghệ cao thừa nhận có chung chi hàng tháng và nhận tiền, phân chia tiền để các xe trên 3,5 tấn lưu thông vào giờ cấm.

Theo ông Lê Thành Nhân, Trưởng phòng quản lý Doanh nghiệp, Ban Quản lý khu CNC, Đội bảo vệ khu CNC chịu trách nhiệm chính trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường tại Khu công nghệ cao.

Đồng thời Đội bảo vệ phải thường xuyên trao đổi với Công an TP Thủ Đức tình hình liên quan ANCT, TTATXH trong khu CNC, các thông tin có tác động đến hoạt động của doanh nghiệp và người lao động để cùng xử lý, đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tâm ra giá "bán đường" qua Khu công nghệ cao 3 triệu đồng/ tháng mỗi xe. Ảnh: Sang - Lực

Ngoài ra, Đội bảo vệ còn có chức năng tham gia phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực cư trú, lưu trú, xuất nhập cảnh. Phối hợp tuyên truyền, vận động giáo dục cán bộ, công nhân viên, người lao động, người sử dụng lao động tại khu CNC.

“Bên cạnh đó phải tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nâng cao ý thức cảnh giác, không để các phần tử xấu mua chuộc lỗi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây thiệt hại đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân đang cư trú, hoạt động đầu tư tại khu CNC” ông Nhân nói thêm.

Cũng theo ông Nhân, Đội bảo vệ cũng phải phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức thực hiện công tác đột xuất khi có yêu cầu.

TỰ SANG

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây