Bắc Giang: Siết quản lý việc mua bán trái phép phương tiện bay không người lái

Thứ ba - 26/11/2019 22:51

Chủ động nắm tình hình, tăng cường quản lý hoạt động của tầu bay không người lái và các phương tiện siêu nhẹ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Internet

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh chủ động nắm tình hình, tăng cường quản lý hoạt động của tầu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các rủi ro của PTBKNL đối với an toàn hàng không và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, siết chặt kiểm soát việc mua bán trái phép các thiết bị, bộ phận thiết bị PTBKNL trên thị trường.

Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về an toàn hàng không và các rủi ro từ PTBKNL.

Đồng thời, UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân về tác hại và nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không từ PTBKNL.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu, các huyện, thành phố quản lý chặt chẽ hoạt động PTBKNL tại địa phương mình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và chấm dứt ngay các hoạt động của PTBKNL có nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không.

Trước đó, theo Công điện số 1545/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tàu bay Airbus A321-271N (NEO)/đăng ký số VN-A607 của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (VJC), thực hiện chuyến bay VJ331/chặng bay thành phố Hồ Chí Minh (SGN) - Phú Quốc (PQC) bị móp mũi che ra đa thời tiết của tàu bay nhưng không có biểu hiện va đập của chim trời.

Đây là lần thứ hai, tàu bay dân dụng trong không phận Việt Nam gặp phải hiện tượng này (sau vụ tàu bay Boeing B737/đăng ký số HL 8056 của Hãng hàng không Tway Air - Hàn Quốc, thực hiện chuyến bay TW123/chặng bay Incheon - Thành phố Hồ Chí Minh ngày 19/9/2019 đã bị móp và rách mũi che ra đa thời tiết).

Theo đánh giá rủi ro từ nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không của PTBKNL đối với hoạt động hàng không dân dụng, để thực hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với việc bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho hoạt động hàng không dân dụng trong vùng thông báo bay của Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Quốc phòng, Công Thương, Giao thông vận tải, Ngoại giao, Công an, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ thẩm quyền, trách nhiệm được giao, khẩn trương chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao sự hiểu biết của nhân dân về rủi ro từ PTBKNL. Các địa phương đồng thời, quản lý chặt chẽ hoạt động của PTBKNL tại địa phương mình, kịp thời phát hiện và chấm dứt ngay các hoạt động của PTBKNL ở các khu vực lân cận của cảng hàng không, sân bay.

Hoàng Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây