Ba mẹ con đang cách ly tại gia đình ở Hà Tĩnh lại ra Vĩnh Phúc

Thứ bảy - 15/02/2020 19:51

Sau ba ngày được cách ly, theo dõi thân nhiệt, sức khỏe tại nhà ở Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), đêm 14-2, chị H.Th.H (42 tuổi) cùng hai con rời Hà Tĩnh trở ra TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Bản đồ xã Lưu Vĩnh Sơn.

Trước đó, ngày 11- 2, chị H. cùng hai con từ TP. Vĩnh Yên trở về quê chồng làm giỗ cúng ngày tuần cho bố chồng ở xã Lưu Vĩnh Sơn. Chính quyền địa phương đã phối hợp với y tế tiến hành cách ly ba mẹ con chị H. tại gia đình và theo dõi sức khỏe xem có nhiễm dịch virus COVID-19 hay không. Đồng thời cắm biển “Khu vực cách ly, có người ở vùng dịch Corona (tỉnh Vĩnh Phúc về), đề nghị mọi người tuyệt đối không tiếp xúc”.

Chiều 15-2, ông Dương Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn cho biết: “Khi ba người trên ở tỉnh Vĩnh Phúc về chúng tôi cũng không biết có nhiễm dịch bệnh hay không, nhưng để an toàn cho mọi người thì đã thực hiện cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ở đây không phải kỳ thị mà muốn người dân được an toàn. Hằng ngày y tế có đo thân nhiệt theo dõi và cho thấy mấy hôm nay cả ba người không có vấn đề gì, sức khỏe bình thường. Sau đó, họ có xin về lại Vĩnh Phúc nhưng anh em trao đổi bây giờ không có quyết định nào để cho về được. Tối qua họ về lúc nào chúng tôi không biết, sáng nay (15-2), mới biết họ đã về rồi, anh em không thể canh gác giám sát 24/24 giờ”.

TS Nguyễn Lương Tâm- Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Khi ba mẹ con về Hà Tĩnh thì tất cả đều khỏe mạnh, chúng tôi đã hướng dẫn cách ly tại nhà. Tối qua, họ có xin phép xã trở về thì bên y tế có hướng dẫn rất cụ thể, tức là phải đeo khẩu trang, trang bị quần áo, mũ, thuê taxi có phun khử khuẩn. Tuy nhiên chưa đồng ý thì họ đã tự ý về.

Nếu như ba người trên từ khu vực có dịch là Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) thì phải giữ lại cách ly, chứ họ ở TP Vĩnh Yên- nơi không có dịch COVID-19 thì cũng khó giữ họ ở lại. Bởi Vĩnh Yên không nằm trong vùng dịch mà sức khỏe họ bình thường”.

Cho đến chiều tối 15-2, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An trên không có bệnh nhân nào dương tính với virus COVID-19. Tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã có công văn cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2-2020 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

ĐẮC LAM

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây