Xe cổ Skoda Supeb 'mất tích' 80 năm bất ngờ lộ diện

Chủ nhật - 14/07/2019 14:53

Hãng xe Skoda bắt đầu sử dụng cái tên Superb từ đầu những năm 30 của thế kỉ trước. Phiên bản đầu tiên nằm ở dòng sản phẩm cao nhất của hãng xe đến từ Cộng hòa Séc và là một trong những phiên bản hiếm nhất là chiếc xe Skoda Superb OHV, ra đời ngay sau khi kết thúc Thế chiến 2.

Từ năm 1946 tới năm 1949, 158 chiếc xe đã được ra đời và một trong số đó sản xuất vào năm 1948 tại nhà máy Kvasiny, hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Skoda. Mẫu xe cổ Skoda Superb OHV là chiếc xe hạng sang ở thời điểm ra mắt

Skoda Superb OHV chỉ có hơn 150 chiếc được xuất xưởng. Skoda đã ra mắt chiếc OHV tuyệt vời này vào năm 1968, khi bảo tàng mới thành lập Mlada Boleslav đã có cơ hội để mua chiếc xe từ chủ sở hữu đầu tiên, người đã sử dụng chiếc xe để chở khách cho một khu nghỉ mát.

Nội thất chiếc Skoda Superb OHV. Khôi phục chiếc xe là một quá trình khó khăn để tìm ra các bộ phận, tìm hiểu xem chiếc xe ban đầu như thế nào và khôi phục lại như cũ.

Chiếc xe hiếm hoi này vẫn được trưng bày tại bảo tàng Skoda ở Cộng hòa Séc cho tới 1/9/2019. Hàng ghế thứ 2 trên chiếc Skoda Superb OHV

Hàng ghế thứ trước trên chiếc Skoda Superb OHV. Tám mươi năm sau khi mẫu Superb đầu tiên ra đời, Skoda đang phát triển một mẫu xe tầm trung cùng tên.

Động cơ chiếc Skoda Superb OHV sau khi được phục chế đã long lanh và chạy tốt hơn. Giá xe Skoda Superb OHV này không được công bố, nhưng chắc chắn nó sẽ siêu đắt đỏ.

Video: Chi tiết xe cổ Skoda Superb OHV hàng siêu hiếm.

Phương Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây