Toyota triệu hồi mẫu xe điện bZ4X do nguy cơ rơi bánh xe

Thứ sáu - 24/06/2022 19:25
 

Hãng Toyota cho biết đã đệ trình vụ thu hồi mẫu xe thể thao đa dụng bZ4X lên Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản. Trong số 2.700 xe được triệu hồi trong đợt này, 2.200 chiếc ở châu Âu, 260 chiếc ở Mỹ, 20 chiếc ở Canada và 110 chiếc ở Nhật Bản, theo Tiền phong.

Mẫu xe điện bZ4X. Ảnh: Reuters

Nguyên nhân được hãng xe đưa ra đó là ốc bánh xe có thể bị lỏng, toàn bộ bánh xe ô tô có thể văng ra và dẫn đến nguy cơ tai nạn. Hiện nguyên nhân ốc bắt bánh xe bung ra vẫn đang được điều tra. Cho đến khi có biện pháp khắc phục, Toyota nhấn mạnh không ai nên lái những chiếc xe này.

Đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe của Toyota, Kinto cũng đã hủy bỏ các sự kiện khuyến mại lái thử được lên kế hoạch tại ba thành phố của Nhật Bản vì các biện pháp an toàn.

Mẫu xe điện bZ4X được bán ra cách đây khoảng hai tháng và là mẫu ô tô chủ chốt trong kế hoạch tăng cường dòng ô tô điện của Toyota.

Theo TTXVN, Toyota có kế hoạch tung ra 30 mẫu xe EV vào năm 2030, bán được 3,5 triệu xe EV trên toàn cầu trong năm. Toyota cũng đang đầu tư 2 nghìn tỷ yen (17,6 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển pin để đạt được các mục tiêu như vậy.

Trong một diễn biến khác, Subaru cũng cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã thu hồi toàn cầu khoảng 2.600 chiếc Solterra, chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng được hợp tác phát triển với Toyota cũng vì lý do tương tự.

Gia Linh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây