Hyundai sẽ chạy thử nghiệm xe tự hành cấp độ 4

Thứ năm - 25/11/2021 16:25
 

Từ ngày 26/11 đến ngày 5/12/2021, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (KINTEX) ở thành phố Goyang (Gyeonggi, Hàn Quốc) sẽ diễn ra "Triển lãm Ô tô Seoul 2021 (Seoul Mobility Show 2021) với sự tham gia của 100 công ty và tổ chức thuộc 6 quốc gia trên thế giới. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc

Tại triển lãm Seoul Mobility Show 2021 diễn ra trong tuần này, nhà sản xuất ô tô số một Hàn Quốc trên đã công bố kế hoạch bắt đầu chạy thử nghiệm dịch vụ RoboRide sử dụng phương tiện tự lái cấp độ 4 trên các đường phố được chỉ định tại trung tâm thủ đô.

Xe tự hành cấp độ 4 là chiếc xe có thể hoạt động gần như độc lập với ít sự can thiệp hoặc điều khiển của tài xế. Xe được thiết kế để xử lý các tình huống bất ngờ, chẳng hạn như sự cố hệ thống, song người lái vẫn có thể lấy lại tay lái bằng tay. Hyundai cho biết kế hoạch này sẽ giúp kiểm chứng và nâng cao hơn nữa công nghệ tự lái.

Hãng Hyundai giới mẫu xe ô tô điện IONIQ tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 13/8/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Jang Woong-jun, người đứng đầu bộ phận xe tự hành của Hyundai, cho biết hãng đang phát triển một công nghệ hoàn toàn tự động (không cần sự can thiệp của người lái), dựa trên công nghệ tự lái đã được kiểm chứng và áp dụng cho các mẫu xe hiện có.

Theo quan chức này, Hyundai có kế hoạch sớm giới thiệu dịch vụ giao hàng bằng người máy nhằm nâng cao hiệu quả cho công tác hậu cần.

Nhà sản xuất ô tô trên cũng tiết lộ họ đang nghiên cứu bổ sung thêm nhiều chức năng cho xe tự lái cấp độ 4, chẳng hạn như khả năng kết nối từ xa với trung tâm điều khiển để hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp.

Hyundai cho biết một hệ thống tự nhận dạng, có thể phát hiện xe buýt hoặc xe cứu thương bằng hình dạng hoặc âm thanh để nhường đường, là một trong số những hệ thống đang được phát triển.

Năm tới, Hyundai cho biết có kế hoạch tung ra xe điện IONIQ 6, xe tải hạng nặng chạy pin nhiên liệu Xcient và xe buýt điện Elec City tại Hàn Quốc./.

Trà My (Theo Yonhap)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây