Ford thu hồi 634.000 xe trên toàn cầu do lo ngại nguy cơ cháy

Thứ sáu - 25/11/2022 07:25
 

Hôm 24-11, công ty Ford Motor cho biết đang thu hồi 634.000 xe thể thao đa dụng (SUV), bao gồm các mẫu SUV Bronco Sport và SUV Escape ra đời trong giai đoạn 2020-2023. Đợt thu hồi lần này cũng bao gồm nhiều xe được yêu cầu thu hồi vào tháng 4 do lỗi ở bộ tách dầu, theo hãng tin Reuters.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cho biết các phương tiện được sửa chữa trong đợt thu hồi vào tháng 4 vẫn sẽ cần sửa chữa trong đợt thu hồi lần này.

Ford cho biết với những chiếc xe thuộc diện thu hồi, khi động cơ của chúng đang hoạt động, một kim phun nhiên liệu bị nứt có thể khiến nhiên liệu hoặc hơi nhiên liệu tích tụ gần các bề mặt nóng. Điều này có khả năng dẫn đến cháy nổ dưới mui xe.

Sau khi sửa chữa xong, các cơ sở sửa chữa sẽ cập nhật phần mềm phương tiện. Theo đó, phần mềm mới sẽ theo dõi xem kim phun nhiên liệu có bị nứt hay không và gửi thông báo đến bảng điều khiển để cảnh báo cho người lái xe.

Các mẫu xe Ford thu hồi trong đợt này bao gồm SUV Bronco Sport và SUV Escape ra đời trong giai đoạn 2020-2023. Ảnh: REUTERS.

Ford cho biết: “Nếu phát hiện thấy áp suất giảm trong đường dẫn nhiên liệu, công suất động cơ sẽ tự động giảm xuống để giảm thiểu mọi rủi ro. Điều này cho phép khách hàng lái xe đến vị trí an toàn, dừng xe và sắp xếp để mang phương tiện sửa chữa”.

Đợt thu hồi này bao gồm khoảng 520.000 xe tại Mỹ và khoảng 114.000 xe tại các quốc gia khác.

Ford cho biết họ nhận được 54 báo cáo về các vụ cháy dưới mui ở các xe thuộc diện bị thu hồi. Trong đó, có 4 báo cáo ghi nhận vụ cháy xảy ra do kim phun nhiên liệu bị nứt và khoảng 13 vụ khác có thể là do kim phun nhiên liệu bị rò rỉ.

Không có trường hợp tử vong nào liên quan đến những vụ việc nói trên.

Ford cũng cho biết họ không yêu cầu các chủ sở hữu xe bị thu hồi phải ngừng lái. Công ty này xác nhận đối với các xe có kim phun nhiên liệu bị rò rỉ, tỷ lệ hỏng hóc vẫn ở mức thấp.

KHOA ĐIỀM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây