Đấu giá bộ sưu tập xe Chevrolet Corvette phủ bụi 25 năm

Thứ hai - 22/07/2019 20:53

Sau 25 năm ẩn mình dưới lớp bụi dày, bộ sưu tập xe cổ Chevrolet Corvette sẽ có cơ hội quay lại thị trường thông qua các buổi đấu giá trực tuyến nhằm gây quỹ từ thiện, diễn ra từ nay cho tới ngày 30/4 năm sau.

Bộ sưu tập này gồm 36 chiếc Chevrolet Corvette hàng hiếm được sản xuất từ năm 1953 đến 1989, mỗi năm một chiếc.

Đây là giải thưởng trị giá 610.000 USD của một cuộc thi được tổ chức trên kênh âm nhạc VH1 vào năm 1989. Thính giả sẽ gọi tới tổng đài với mức phí 2 USD/cuộc để có cơ hội trúng giải.

Người thắng cuộc là anh thợ mộc Dennis Amodeo. Sau đó, họa sĩ Pop Art người Mỹ Peter Max đã mua lại số xe này để phục vụ mục đích sáng tạo nghệ thuật. Đáng tiếc, ý định đó chưa bao giờ được thực hiện khiến 36 chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette này dần chìm vào quên lãng.

Max đã cất giữ bộ sưu tập của ông tại một nhà kho bụi bặm ở Flatiron (New York, Mỹ) và chuyển địa điểm nhiều lần trong những năm sau đó. Năm 2010, Max chuyển đến Upper Manhattan và để chúng trong một đại lý ôtô cũ.

Năm 2014, bộ sưu tập Corvette này thuộc về chủ nhân mới là Peter Heller – người có mong muốn phục hồi và chuẩn bị đưa toàn bộ số xe này ra ánh sáng.

Heller cho biết công tác phục hồi những chiếc xe cổ Chevrolet Corvette này tốn khá nhiều công sức do chúng đã nằm im và phủ bụi trong một thời gian dài.

Thậm chí, một số xe đã xuống cấp khá nặng như phiên bản đời 1974 hay 1984 còn được đại tu lại hoàn toàn.

Heller không bán gộp cả bộ sưu tập này mà chỉ bán lẻ từng chiếc. Kết quả đấu giá xe Chevrolet Corvette phủ bụi 25 năm sẽ được công bố vào ngày 15/5 năm tới.

Video: Ngắm bộ sưu tập xe Chevrolet Corvette phủ bụi 25 năm.

Phương Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây