Bugatti phục chế siêu xe Veyron Grand Sport 13 năm tuổi

Thứ bảy - 24/07/2021 10:25
 

Ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện Concours d’Elegance Pebble Beach 2008, Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport là phiên bản targa của dòng hypercar Veyron 16.4.

Chiếc Veyron Grand Sport 13 năm tuổi này là mẫu xe trưng bày, thường xuất hiện tại các sự kiện của Bugatti từ Bắc Mỹ, châu Âu cho đến Trung Đông.

Toàn bộ quá trình phục chế đều do bộ phận La Maison Pur Sang của Bugatti đảm nhiệm. La Maison Pur Sang được Bugatti giới thiệu lần đầu tiên tại Paris Rétromobile Show 2020.

Cũng vào năm này, chiếc xe được mang về tổng hành dinh của hãng tại Molsheim. Các chuyên gia của La Maison Pur Sang đã phải rã toàn bộ ngoại thất và nội thất của xe để bắt đầu quá trình phục chế.

Đội ngũ La Maison Pur Sang mất đến hơn 4 tháng để hoàn thành công việc. Tất cả các chi tiết của xe như được tái sinh đúng tại thời điểm xuất xưởng.

Cụ thể, các tấm ốp thân xe được sơn lại hoàn toàn với màu bạc trắng ánh kim. Nội thất cũng được thay thế toàn bộ da ghế màu rượu Cognac, bảng taplo và ốp nhôm trang trí.

Kết thúc quá trình phục chế, mỗi chiếc xe sẽ được La Maison Pur Sang cấp giấy chứng nhận, hỗ trợ việc tra cứu dễ dàng hơn cũng như tăng giá trị của những siêu phẩm này.

Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport là phiên bản giới hạn, chỉ sản xuất 150 chiếc toàn cầu. Vòng đời của mẫu hypercar này kéo dài từ năm 2009 đến năm 2015.

Veyron Grand Sport sở hữu khối động cơ W16 với 4 bộ tăng áp, dung tích 8.0L. Công suất đạt mức tối đa 1.001 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.250 Nm.

Với phần mui cứng, xe có thể đạt vận tốc tối đa hơn 408 km/h. Tuy nhiên, tốc độ tối đa bị giới hạn ở 369 km/h nếu bỏ mui, hoặc chỉ 130 km/h nếu sử dụng bộ mui mềm tạm thời.

Minh Anh

Ảnh: Bugatti

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây