Audi ra mắt logo 2D đen trắng - triết lý càng đơn giản càng đẹp

Thứ năm - 24/11/2022 13:25
 

Audi vừa ra mắt logo mới nhất của mình cùng với mẫu ô tô điện Q8 e-tron - phiên bản nâng cấp và đổi tên của e-tron trước đó. Logo mới của Audi hướng tới sự tối giản và được thiết kế để mang tới hình ảnh hiện đại hơn cho các mẫu xe.

Về tổng thể, logo mới của Audi có nền màu đen bên dưới các vòng tròn màu trắng. Theo Audi, thiết kế này sẽ mang lại sự rạng rỡ lớn hơn cho các mẫu xe của hãng. Kiểu bố trí hai tông màu cũng hứa hẹn giúp logo dễ được nhìn thấy hơn, thậm chí từ khoảng cách xa.

Audi ra mắt logo 2D đen trắng mới, theo đuổi triết lý càng đơn giản càng đẹp.

Tất cả các phiên bản Audi logo mới đều sẽ có thiết kế kiểu hai chiều (2D), kể cả các biến thể với màu đen và xám tinh tế hơn. “Các vòng tròn 2D bắt đầu xuất hiện tại Audi từ năm 2016 do quá trình số hóa. Về cơ bản, đây là cách để mô tả các vòng theo hướng phù hợp hơn với phương tiện”, chiến lược gia Frederik Kalisch chia sẻ. Tuy nhiên, Audi muốn có sự nhất quán về nhận diện thương hiệu trên tất cả các điểm tiếp xúc khách hàng nên họ đã bắt tay vào thiết kế lại logo.

Nhà thiết kế André Georgi cũng đồng tình với quan điểm của Frederik Kalisch. “Chúng tôi muốn rằng trong tương lai, logo 4 vòng tròn xuất hiện ở mọi nơi đều giống nhau: Cho dù đó là trên tạp chí, trên smartphone, trên bảng quảng cáo, trên hoặc trong ô tô”, ông Georgi chia sẻ. “Thiết kế 2D mới mang đến một sự thay đổi hiện đại hơn và thậm chí mang tính đồ họa nhiều hơn cho những vòng tròn của chúng tôi mặc dù về mặt hình học thì chúng gần giống với trước đây”.

Theo Audi, logo mới sẽ mang lại sự rạng rỡ lớn hơn cho các mẫu xe của hãng

Có một điều thú vị là Audi đã loại bỏ lớp mạ crôm trên logo mới. Đây là một điểm rất đáng chú ý bởi logo mạ crôm từng là dấu hiệu đặc trưng của Audi.

Bên cạnh logo mới, các mẫu xe trong tương lai của Audi sẽ sử dụng một phông chữ độc quyền của Audi với tên gọi Audi Type.

Thảo Nguyễn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây