8 quy định nghiêm ngặt về phong cách của tiếp viên hàng không: Luôn phải búi tóc, cấm xỏ khuyên lưỡi và còn hơn thế nữa

Thứ tư - 22/03/2023 12:00
 

Nghề tiếp viên hàng không phải tuân thủ nhiều quy tắc trang phục, làm đẹp, vì họ là bộ mặt của hãng hàng không mà!

Tiếp viên hàng không là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, được coi là bộ mặt của hãng hàng không. Bởi vậy, họ có yêu cầu rất cao về mặt ngoại hình. Không chỉ dừng lại ở tiêu chuẩn chiều cao hay nhan sắc, các tiếp viên hàng không khi làm việc trên máy bay còn phải tuân thủ nhiều yêu cầu khác nữa, nhiều người nghe xong hẳn sẽ bất ngờ.

8 quy định nghiêm ngặt về phong cách của tiếp viên hàng không: Luôn phải búi tóc, cấm xỏ khuyên lưỡi và còn hơn thế nữa - Ảnh 1.

1. Không xăm hình, đeo khuyên lưỡi

Xỏ khuyên và xăm mình tuy đã dần được chấp nhận và nhìn nhận thoáng hơn nhưng điều này không đồng nghĩa với việc tất cả mọi người bình thường hóa chúng. Nhiều hãng hàng không yêu cầu các tiếp viên không được làm 2 điều này. Đặc biệt, họ bị cấm xăm hình ở chân và cổ tay vì thói quen đi giày hở mu bàn chân, để lộ cổ tay trước mặt khách hàng. Ngoài ra, xỏ khuyên lưỡi cũng bị cấm vì khuyên lưỡi là kim loại nên ảnh hưởng đến quá trình bay. 

2. Không nhuộm tóc màu "chiến chọi"

Hầu hết, tiếp viên hàng không đều để các màu tóc trầm như đen và nâu. Những màu tóc nổi sẽ không được chấp nhận như tóc hồng, tóc tím... Ngoài ra, các kiểu tóc quá cá tính như dreadlock cũng sẽ bị cấm hoàn toàn.

8 quy định nghiêm ngặt về phong cách của tiếp viên hàng không: Luôn phải búi tóc, cấm xỏ khuyên lưỡi và còn hơn thế nữa - Ảnh 2.

3. Phải luôn búi tóc và đeo đồng hồ

Dù đã hay chưa từng đi máy bay, hẳn bạn sẽ nhận ra rằng các tiếp viên hàng không đa phần đều sẽ búi tóc cao. Việc búi tóc giúp tiếp viên trông gọn gàng và chỉn chu, tạo thiện cảm với khách hàng, đồng thời tránh cảnh vướng víu cản trở quá trình làm việc. Nếu để tóc xõa, các tiếp viên sẽ rơi vào cảnh tóc rối vì di chuyển nhiều, khiến "giao diện" không chuyên nghiệp... làm mất hình tượng của hãng hàng không.

8 quy định nghiêm ngặt về phong cách của tiếp viên hàng không: Luôn phải búi tóc, cấm xỏ khuyên lưỡi và còn hơn thế nữa - Ảnh 3.

Với các tiếp viên, thời gian rất quan trọng vì họ phải nắm được thời gian máy bay cất cánh và hạ cánh. Đồng hồ ở bên các tiếp viên mọi lúc, đặc biệt là đồng hồ kim vì nó hiển thị giây, rất cần cho những tình huống khẩn cấp.

4. Không để lộ việc dặm lại makeup

Đối với các tiếp viên hàng không, makeup là việc bắt buộc phải làm. Trong suốt quá trình làm việc, tiếp viên hàng không muốn dặm lại lớp trang điểm cần phải thực hiện rất khéo, không được để cho khách hàng nhìn thấy.

5. Không sử dụng nước hoa mùi nồng

Các tiếp viên hàng luôn phải rất thận trọng về loại nước hoa mà họ sử dụng. Trong không gian kín của máy bay, mùi nước hoa quá nồng sẽ gây khó chịu cho khách hàng và cả đồng nghiệp nữa. Tiếp viên hàng không thường được khuyên là phải giữ cơ thể không có mùi, nếu xịt nước hoa thì xịt những mùi hương nhẹ nhàng và tươi mát.

8 quy định nghiêm ngặt về phong cách của tiếp viên hàng không: Luôn phải búi tóc, cấm xỏ khuyên lưỡi và còn hơn thế nữa - Ảnh 4.

6. Không đeo quá nhiều trang sức

Một số hãng hàng không trên thế giới quy định rằng tiếp viên không được đeo nhẫn hoặc dây chuyền quá cồng kềnh và sặc sỡ. Trang sức của tiếp viên hàng không giới hạn ở các item nhỏ và kín đáo, mỗi tay được đeo tối đa 2 chiếc nhẫn nhỏ. Hoa tai dạng trọn phải có đường kính nhỏ hơn 1,27cm.

Bởi phụ kiện quá to có thể làm cản trở các tiếp viên sử dụng một số thiết bị trên máy bay, ảnh hưởng đến sự an toàn của chuyến bay. Ngoài ra, màu sắc phụ kiện cũng không được đối chọi với đồng phục tiếp viên.

7. Không sơn móng tay màu đen

Giống như mặt, móng tay cũng rất quan trọng đối với tiếp viên hàng không vì bộ phận này tiếp xúc với hành khách rất nhiều. Móng tay của các tiếp viên phải luôn sạch sẽ, gọn gàng và được chăm sóc tốt. Móng tay không được dài quá 0.32cm so với đầu ngón tay, không được sơn màu đen, không được gắn móng giả quá dài... tránh ảnh hưởng công việc.

8 quy định nghiêm ngặt về phong cách của tiếp viên hàng không: Luôn phải búi tóc, cấm xỏ khuyên lưỡi và còn hơn thế nữa - Ảnh 5.

8. Cạo lông ở 1 vài bộ phận cơ thể

Các hãng hàng không yêu cầu tiếp viên phải loại bỏ lông nách/lông tai hay thậm chí cả lông mũi. Ria mép cũng không được dài quá 0.635cm so với miệng. Những chi tiết này nghe rất nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ, vậy nên các hãng hàng không đều rất chú trọng tới chúng.

Nguồn: Cosmopolitan

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây