7 người nổi tiếng giảm cân thành công nhờ phương pháp nhịn ăn gián đoạn

Thứ tư - 06/11/2019 15:00

Có rất nhiều chế độ ăn kiêng khiến người người nghi ngại tới việc nhịn ăn, nhưng chế độ Nhịn ăn gián đoạn là 1 chế độ hướng đến việc nhịn ăn lành mạnh hơn, sắp xếp khối lượng lượng tinh bột nạp vào của bạn vào 1 phần nhỏ trong ngày (thường là trong khoảng 8 giờ đồng hồ).

Intermittent fasting (IF) là một thuật ngữ mô tả chế độ ăn uống có chu kỳ ăn và nhịn ăn. Nó không để cập bất cứ điều gì về việc bạn nên ăn những loại thực phẩm nào, mà là đề cập đến khi nào thì bạn nên ăn chúng. Phương pháp này dựa trên nguyên tắc cho phép cơ thể bạn đốt cháy những chất béo thừa. Khi bạn đói thì cơ thể sẽ sử dụng chất béo dự trữ của chính mình. Nói một cách đơn giản thì khi áp dụng cách giảm cân này, bạn sẽ phải nhịn ăn trong một khoảng thời gian nhất định.

7 người nổi tiếng giảm cân thành công nhờ phương pháp "Intermittent fasting" - Nhịn ăn gián đoạn  - Ảnh 1.

Tính đến tháng 10/2019, Jennifer Aniston là ngôi sao mới nhất chia sẻ về niềm yêu thích của cô ấy với chế độ ăn kiêng. Nữ diễn viên 50 tuổi chia sẻ rằng cô không hề ăn sáng và chỉ nạp vào cơ thể café hoặc nước ép cần tây vào buổi sáng, hợp nhất phần lớn việc ăn của mình vào phần cuối cùng trong ngày.

Cùng kéo xuống và lắng nghe mỗi 1 người nổi tiếng thảo luận về lợi ích của việc nhịn ăn gián đoạn nhé.

Jennifer Aniston

Aniston tiết lộ sở thích với việc nhịn ăn gián đoạn từ tháng 10/2019, cô nói rằng từ khi bắt đầu, cô cảm nhận được sự khác biệt ở cách cô nhìn và cảm nhận. Trong 1 bài phỏng vấn với tờ Radio Times, cô chia sẻ: "Tôi thực hiện nhịn ăn gián đoạn, vì vậy tôi không nạp gì vào buổi sáng". Thay vì ăn một bữa sáng, Aniston chia sẻ với tạp chí rằng: "Hôm nay, tôi thức dậy và uống 1 cốc nước ép cần tây".

7 người nổi tiếng giảm cân thành công nhờ phương pháp "Intermittent fasting" - Nhịn ăn gián đoạn  - Ảnh 2.

Kourtney Kardashian

Vào năm 2018, Kourtney Kardashian chia sẻ rằng cô là 1 fan của chế độ nhịn ăn gián đoạn trên trang cá nhân của mình. Kardashian – người sáng lập trang web về sức khoẻ và lối sống Poosh vào năm 2019, đã viết về chế độ ăn kiêng của mình: "Tôi sẽ không ăn gì sau 7 giờ tối, và sau đó tôi sẽ đợi để ăn vào bữa sáng của ngày hôm sau sau khi tôi tập thể dục buổi sáng, khoảng từ 10:30 AM cho tới 11:00 AM".

7 người nổi tiếng giảm cân thành công nhờ phương pháp "Intermittent fasting" - Nhịn ăn gián đoạn  - Ảnh 3.

Halle Berry

Vào tháng 11/2018, Halle Berry tiết lộ tình yêu của mình dành cho chế độ nhịn ăn gián đoạn thông qua bài đăng trên Instagram Story. Nói chuyện với huấn luyện viên cá nhân của mình, Peter Lee Thomas, Berry tiết lộ rằng cô nhịn ăn vào buổi sáng, và ăn bữa đầu tiên trong ngày vào lúc 2 giờ chiều, cô nói rằng: "Không phải là tôi không nạp các chất dinh dưỡng, vitamins và khoáng chất (trong suốt khoảng thời gian đó), mà chỉ là tôi không ngồi xuống và ăn mà thôi".

7 người nổi tiếng giảm cân thành công nhờ phương pháp "Intermittent fasting" - Nhịn ăn gián đoạn  - Ảnh 4.

Scarlett Johansson

Johansson tuân theo chế độ tập luyện và ăn uống nghiêm ngặt cho vai diễn đòi hỏi thể chất của cô là vai diễn Black Widow trong The Avengers, và nó đã cho thấy kết quả. Vào tháng 4/2019, trước khi phát hành Avengers: Endgame, huấn luyện viên của Johansson, Eric Johnson, chia sẻ với tờ Harper's BAZZAR U.S rằng nữ diên viên nhịn ăn khoảng 12 tiếng mỗi ngày. "Đó là khoảng thời gian trung bình, có những thời điểm chúng tôi nhịn tới 14-15 tiếng phụ thuộc vào lịch quay phim".

7 người nổi tiếng giảm cân thành công nhờ phương pháp "Intermittent fasting" - Nhịn ăn gián đoạn  - Ảnh 5.

Reese Witherspoon

Witherspoon đã không sử dụng rõ ràng từ "nhịn ăn gian đoạn" để thảo luận về chế độ ăn kiêng của cô, nhưng trao đổi với tờ Radio Times vào năm 2019 rằng, giống như bạn diễn Jennifer Aniston của Morning Show, cô chỉ nạp chất lỏng (như café hoặc nước ép rau) vào buổi sáng.

7 người nổi tiếng giảm cân thành công nhờ phương pháp "Intermittent fasting" - Nhịn ăn gián đoạn  - Ảnh 6.

Vanessa Hudgens

Vào tháng 5/2019, nữ diễn viên Vanessa Hudgens tiết lộ rằng cô là một fan của chế độ ăn phổ biến 16:8 của Nhịn ăn gián đoạn – có nghĩa rằng cô sẽ chỉ ăn trong khoảng 8 tiếng một ngày, và nhịn ăn trong 16 tiếng đồng hồ.

Trong một bài phỏng vấn với POPSUGAR, Hudgens nói rằng cô thực sự nhìn thấy lợi ích của chế độ ăn kiêng này, cô chia sẻ rằng khi bắt đầu: "Tôi cảm thấy có năng lượng hơn, và cảm thấy khoẻ hơn trong tập luyện". Mặc dù cảm thấy tốt hơn, Hudgens cũng cảnh báo: "Nó khá khắc nghiệt, không đùa đâu. Tôi sẽ không nói dối và nói rằng nó dễ dàng".

7 người nổi tiếng giảm cân thành công nhờ phương pháp "Intermittent fasting" - Nhịn ăn gián đoạn  - Ảnh 7.

Mindly Kaling

Mindly Kaling của The Office dường như đã thử chế độ nhịn ăn gián đoạn, bằng cách chia sẻ một bài Tweet hài hước vào năm 2018. Đề cập tới biến thể 16:8 của chế độ nhịn ăn gián đoạn, Kaling đã viết trên Tweet: "16:8 giống như 16 tiếng bạn ghét trong ngày".

7 người nổi tiếng giảm cân thành công nhờ phương pháp "Intermittent fasting" - Nhịn ăn gián đoạn  - Ảnh 8.

Nguồn: Harpersbazaar 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây