Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo

Thứ hai - 20/03/2023 16:00
 

Trong quá trình trưởng thành, con trẻ không tránh khỏi những sai lầm, chung quy cũng vì con chưa có đủ kinh nghiệm và hiểu biết để đưa ra những nhận định chính xác nhất. Chính vì vậy con luôn cần người lớn ở bên hướng dẫn, chỉ bảo mỗi khi làm sai.

Mới đây, Xuân Bắc đã chia sẻ câu chuyện của gia đình mình nhận được nhiều chú ý. Cụ thể, trong thời gian nam danh hài đi công tác, các con trai của anh đã vô tình tắt máy bơm điện làm chết đàn cá Koi đắt tiền trong bể. Ông bố nổi tiếng vô cùng thương tiếc cho đàn cá Koi, phần vì đây là những chú cá anh dày công chăm sóc, phần vì cá Koi khá đắt đỏ - trị giá từ 200.000 - 1.000.000 đồng/con chưa tính tiền nguyên vật liệu và tiểu cảnh.

Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo - 1

Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo - 3

Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo - 4

Trở về nhà sau chuyến công tác, Xuân Bắc "khóc không ra nước mắt" vì đàn cá Koi thân yêu đều "ngửa bụng".

Xuân Bắc cho biết: "Trong bể cá chết hết (Đi công tác mấy hôm). Hỏi con trai nó bảo: 'Tốn điện, con... tắt bơm!'". Dù vô cùng tiếc nuối, nhưng Xuân Bắc không hề công bố biện pháp trách phạt con, trái lại anh còn trò chuyện vô cùng hóm hỉnh.

Khi có người hỏi: "Bạn Bi hử Bắc", danh hài cho biết: "Thằng anh bác ơi. Mà chính xác là anh em nó liên thủ". Trước lời bình luận: "Xin chia buồn đến anh và cho em gửi lời chúc bình an đến mấy nhóc nhà anh luôn" thì ông bố 3 con khéo léo đáp: "Chỉ có anh là không bình an thôi", như một cách thông báo các con vẫn bình an và dường như không hề bị trách phạt nặng. Nam Tào còn tếu táo cho rằng: "Anh đang đề nghị khen thưởng" vì các con có ý thức tiết kiệm điện.

Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo - 5

Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo - 6

Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo - 7

Khi con vô tình làm hư hao tài sản có giá trị, nhiều ông bố bà mẹ thường không kìm nén được cơn nóng giận vì tiếc của và lập tức trách phạt con. Tuy nhiên, cách làm này có thể phản tác dụng, khiến trẻ cảm thấy tổn thương và bản thân không quan trọng bằng những vật chất đã hư hao.

Bố mẹ nên dành thời gian để hỏi con nguyên nhân, đồng thời giáo dục và tìm ra những biện pháp để trẻ không mắc lại sai lầm này. Như trong trường hợp của Xuân Bắc, anh biết được nguyên nhân con tắt máy bơm xuất phát từ ý tốt là muốn tiết kiệm điện chứ không phải là cố ý quậy phá. Sau đó, mấy bố con cùng dọn dẹp bể cá, như một cách để trẻ chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo - 8

Con trai cùng Xuân Bắc dọn bể cá.

Từ trước đến nay, Xuân Bắc luôn nổi tiếng với cách dạy con tâm lý và giàu lý lẽ. Nam danh hài dành nhiều thời gian trò chuyện, dẫn dắt vấn đề và đối đáp cùng con. Khi anh cùng Bi Béo tham gia chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" đã gây được tiếng vang và chiếm nhiều tình cảm của khán giả.

Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo - 9

Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo - 10

Trong cuộc sống hàng ngày, Xuân Bắc chủ trương không gây áp lực cho con, nhưng đồng thời cũng làm một ông bố nghiêm khắc. Anh từng bộc bạch: “Tôi lại là người khá nghiêm khắc và cực đoan trong việc dạy con, tôi phản đối những ý kiến rằng dạy con mà không dùng đến roi vọt, thứ nhất nếu cái gì cũng có thể nói được thì các quốc gia không cần đầu tư vào quân sự, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, biết phải trái rồi mà còn phải sử dụng đến những biện pháp quân sự, nữa là trẻ.

Thứ hai các nhà tù luôn chật người, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, mà vẫn vào tù, nữa là trẻ em, đấy là trong thực tế. Các cụ xưa nói thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi, ở phương Tây có thể họ rất ít đánh con cái, nhưng luật pháp họ khác, họ có môi trường trật tự xã hội rất tốt, anh không nuôi con anh thì xã hội nuôi, còn xã hội mình anh không nuôi con anh, thì không ai nuôi cả, vì vậy bản thân mỗi gia đình, mỗi tế bào của xã hội phải tốt, ông bố bà mẹ phải có trách nhiệm trước hết với con cái của mình.”

Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo - 11

Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo - 12

Xuân Bắc đi công tác về phát hiện đàn cá Koi đắt tiền chết sạch vì hành động của con trai Bi Béo - 13

Hiện tại 2 người con trai lớn của Xuân Bắc là Minh Bủm và Bi Béo đều bước vào độ tuổi dậy thì và trưởng thành, chắc hẳn ông bố nổi tiếng càng cẩn trọng hơn trong cách dạy dỗ con, để các chàng trai thân với bố nhưng đồng thời kính nể và nghe lời bố. 

Con trai lớn phổng giống hệt bố thời trẻ, Xuân Bắc sắp nhỏ bé nhất nhà
Ông bố nổi tiếng tâm lý đưa con đi xem phim trước thềm thi tuyển sinh vào lớp 10.

Sao Việt và Con

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây