Trương Ngọc Ánh "chạy đôn chạy đáo" đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người

Thứ ba - 24/01/2023 16:00
 

Trương Ngọc Ánh là nữ diễn viên - doanh nhân thành đạt, được đông đảo khán giả yêu mến. Năm 2022 vừa qua, người đẹp sinh năm 1976 đã đạt được nhiều thành tựu mới, đánh dấu nhiều cột mốc trong sự nghiệp. Trong gia đình, chị được ngưỡng mộ khi nuôi dạy con gái Bảo Tiên trưởng thành xinh đẹp, hiểu chuyện, giỏi giang.

Trong dịp năm mới Quý Mão, Trương Ngọc Ánh trải lòng về cách nuôi dạy con, trở thành bạn của con và nhiều tâm sự thú vị khi con gái bước vào độ tuổi dậy thì.

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 1

Mẹ con Trương Ngọc Ánh xinh đẹp mừng Xuân Quý Mão.

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 2

Năm nay, gia đình Trương Ngọc Ánh đã đón Tết như thế nào?

Mỗi năm 3 thế hệ nữ nhà tôi là mẹ, tôi và con gái đều thực hiện bộ hình đón Tết. Trước Tết, tôi cũng làm một số bánh mứt để đi biếu mọi người. Năm nay Tết tây và Tết ta hơi cận, nên có phần gấp gáp. Tôi cũng chạy đôn chạy đáo, thăm mộ phần ông bà tổ tiên và làm giỗ bố vào 25 tháng Chạp.

Tết năm nay, tôi có 2 kế hoạch. Thứ nhất là cho các bác tài, vú em và nhân viên nghỉ sớm, để họ về chuẩn bị Tết với gia đình. Sau đó, gia đình tôi tự phục vụ. Tôi cũng trổ tài đi chợ, nấu ăn cho cả nhà. Gia đình sẽ có một chuyến đi nghỉ ngơi du xuân.

Nói chung năm nay, chúng tôi không đón Tết quá tưng bừng đâu, chủ yếu là thư giãn nhẹ nhàng, sum họp quầy quần bên nhau cho vui. 

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 4

3 thế hệ nhà Trương Ngọc Ánh "lên đồ" đón Tết.

Năm vừa qua, Trương Ngọc Ánh liên tục thể hiện bản thân trên nhiều lĩnh vực và gặt hái thành công. Chị sắp xếp thời gian cho công việc và con gái ra sao?

Quả thật năm vừa qua là một năm khá thử thách với Trương Ngọc Ánh. Sau 2 năm dịch bệnh, tôi đảm nhiệm nhiều vai trò và bắt tay vào thực hiện các kế hoạch mới. Mọi thứ chỉ mới bắt đầu thôi. Công việc rộn ràng và lịch trình cũng bận rộn hơn. 

Dù vậy, tôi vẫn dành thời gian nhìn lại để biết mình cần ưu tiên cái gì hơn, chứ không phải lúc nào công việc cũng được đặt lên hàng đầu. Mình cần cân bằng giữa sự nghiệp, gia đình và con cái. Bởi vì hiện tại Bảo Tiên đang trong độ tuổi dậy thì, cần mẹ ở bên cạnh nhiều, quan tâm và định hướng. Vì vậy, tôi dành thời gian nhiều cho con. Nói chung mình phải sắp xếp thứ tự, cái nào thứ nhất, thứ hai, thứ ba,...

Bước vào tuổi dậy thì, Bảo Tiên có những thay đổi gì so với trước đây? 

Ôi con thay đổi nhiều lắm! Từ cuối tuổi 13, con đã bắt đầu thay đổi rồi, nhạy cảm hơn và cảm xúc cũng thất thường. Con biết trước điều đó nên có nói với mẹ là: “Mẹ ơi, con đang như thế, nếu con có chợt nắng chợt mưa gì thì mẹ đừng buồn con nhé. Đó không phải là con mà tự nhiên nó như thế”. Chắc ở trường có dạy con về những thay đổi tuổi dậy thì”.

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 5

Chị đã đồng hành cùng con ra sao trong giai đoạn ẩm ương này?

Tôi đi họp phụ huynh cho con thì cô giáo cũng trao đổi với mẹ. Bản thân tôi cũng tìm hiểu và đọc nhiều tài liệu. Suy cho cùng thì tôi cũng là lần đầu làm mẹ, có đứa con gái đầu lòng, chưa có nhiều kinh nghiệm. Thế nhưng tôi học hỏi từ bạn bè, thầy cô giáo, sách,... Những lúc con thất thường, mình phải hết sức nhẹ nhàng, đợi con bình tĩnh và có thời gian riêng thì mới phân tích cho con hiểu.

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 6

Hiện tại, Bảo Tiên đã vượt qua giai đoạn thất thường. Thời điểm đó, con không dành nhiều thời gian cho gia đình đâu, thì ở một mình, nghe nhạc, tự “chill”. Bây giờ thì con rất “bám” mẹ. Con hết ngượng khi ôm hay hôn mẹ, mà chủ động bảo mẹ ôm con, hôn con, bế con,... như em bé vậy. Tôi thấy sự thay đổi này rất thú vị.

Chị bật mí chiều cao hiện tại của Bảo Tiên và bí quyết dinh dưỡng cho con nhé?

Tôi nghĩ hiện tại Bảo Tiên đã cao khoảng 1m65 - 1m66. Chỉ còn một xíu nữa thôi là con cao bằng mẹ. 

Trước đây con bơi nhiều và chạy bộ. Ở trường, con thường giành giải nhất môn chạy. Bảo Tiên không ăn kiêng, nhưng con ăn đồ béo nhiều, thỉnh thoảng vẫn ăn gà rán (cười).

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 7

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 8

Bảo Tiên lớn phổng phao, cao gần bằng mẹ.

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 9

Trương Ngọc Anh và con gái như một đôi bạn thân, việc xây dựng mối quan hệ gắn bó này diễn ra như thế nào?

Tôi làm bạn với Bảo Tiên từ khi con còn bé. Không những vậy, tôi còn làm bạn với các bạn của con. Chủ nhật nào, tôi cũng dẫn các con đi chơi. Thân với bạn bè Bảo Tiên giúp tôi biết được các con đang làm gì, chơi gì, tâm trạng ra sao,... Tôi có mạng xã hội, số điện thoại và tất cả mọi thứ của các bạn con. Như vậy con mới tin tưởng và chia sẻ với mình. Con không có suy nghĩ phải giấu mẹ điều gì. 

Nhiều khi con hỏi mẹ: “Làm thế nào để từ chối một người?”. Thật ra con cũng không kể tất tần tật cho mình đâu. Con bảo: “Từ chối theo kiểu bạn ấy muốn làm bạn thân với con nhưng con chưa sẵn sàng. Con phải làm sao để bạn không buồn”. Tôi cũng chỉ con là: “Bây giờ mình rất bận học. Với cả mình phải dành thời gian cho gia đình. Thế nên khi nào mình rảnh thì chúng ta hãy kết bạn. Và dù thế nào tôi cũng rất trân trọng tình bạn này. Tôi cũng hy vọng bạn học hành tốt để có tương lai tốt”.

Nói chung, mình không việc gì phải nói những lời không hay. Mình vẫn giữ mối quan hệ nhưng có khoảng cách nhất định. Tôi dạy con, khi bạn rủ đi chơi vài lần mà còn vẫn nói lời từ chối thì bạn sẽ tự hiểu. Con liền hỏi: “Thế hả mẹ?”, cũng quanh co lắm (cười).

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 10

Hiện tại Bảo Tiên đang ở trong độ tuổi bắt đầu cảm nhận những rung động đầu đời, chị có lo lắng chuyện con yêu sớm?

Nói chung mình phải luôn theo dõi, xem rung động của con là cảm xúc như thế nào. Ví dụ bạn bè của con muốn đi chơi, mình sẽ mời về nhà chơi, tạo điều kiện cho các cháu ăn uống, xem phim, giải trí,... Mình sẽ theo dõi được diễn biến tâm lý các cháu. Hiện tại các cháu vẫn còn cảm tính. 

Tôi chủ động nói chuyện tình cảm với con, là hiện tại việc học vô cùng quan trọng, quyết định cả cuộc đời và tương lai sau này. Lúc học mà mình dành thời gian cho việc không đúng, thì rất dễ hối hận, và con không thể thực hiện điều con muốn.

Bảo Tiên được cái, con có định hướng rất rõ ràng. Con muốn sau này tự lập, tự mở công ty, có một sự nghiệp nhất định. Thế nên khi tôi phân tích, con hiểu ngay. Tôi không cấm và vẫn nói với con: “Nếu con muốn xem phim hay đi đâu với bạn thì bà vú và mẹ đi theo”. Dù đi theo nhưng tôi rất lịch sự, mình giữ khoảng cách chứ không làm phiền hay nghe con nói chuyện. Nói chung mình rất cực, và phải vô cùng tâm lý.

Trong mắt Bảo Tiên, mẹ là hình mẫu phụ nữ như thế nào? Phải chăng con muốn có sự nghiệp vì thần tượng mẹ?

Trong mắt Bảo Tiên, mẹ luôn luôn là người mẹ tuyệt vời và cha cũng thế. Con rất trân trọng cha mẹ và thương mẹ.

Còn việc Bảo Tiên tự lập thì thật ra con thừa hưởng gen từ nhiều người lắm. Bà nội cũng là một phụ nữ làm việc nhiều. Cha mẹ đều bươn chải. Có lẽ từ nhỏ con đã quan sát và hình thành nên đặc điểm tính cách đó. Tôi nghĩ đó cũng là điều tốt thôi.

Bảo Tiên có những đặc điểm tính cách nào giống và khác mẹ? 

Con rất bình tĩnh. Kể cả khi tất cả mọi người đang chờ thì con vẫn từ tốn chứ không có vội vàng hay gấp gáp. Tôi nghĩ một phần do đó là đặc trưng ở độ tuổi của con, lúc nào con cũng lên kế hoạch và rất tổ chức. Nhiều khi người lớn như mình, thấy ai đợi mình thì mình gấp gáp liền. 

Con giống tôi ở tính thương người, và vô cùng biết quan tâm, săn sóc. Đi đâu, con cũng mua quà cáp cho từng người, từ bảo vệ đến tài xế. Con để ý từng người một sinh nhật ngày nào và nhắc nhở mẹ chuẩn bị trước 1 tuần.

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 11

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 12

Không chỉ xinh xắn, Bảo Tiên còn là một cô bé hiểu chuyện, giàu lòng nhân ái.

Con gái chị nhận được nhiều chú ý từ bé và vì là con của người nổi tiếng nên cô bé thường bị so sánh, chẳng hạn như Suri Cruise Việt Nam, cũng như với nhiều con của người nổi tiếng khác. Trương Ngọc Ánh nghĩ sao về điều này?

Thật ra tôi không bao giờ dạy con suy nghĩ bản thân là con của một người nổi tiếng. Con cũng không thể hiện thái độ như vậy. Con vô cùng khiếm tốn, không tỏ vẻ ta đây. Ví dụ nếu đi đường, con thấy một bà cụ khó khăn hay bê đồ nặng, con sẽ chạy lại giúp ngay. Đó là điểm mà tôi rất tự hào về con. 

Về những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội thì con không lên mạng xã hội như Facebook hay đọc báo Việt Nam nên không bị ảnh hưởng. Con vẫn sống cuộc đời của chính con, nhẹ nhàng và hồn nhiên. Thỉnh thoảng ra đường, cũng có người xin chụp hình với con. Thế là con ngạc nhiên lắm. “Ôi mẹ ơi, cô ấy biết con là con của Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn, và muốn chụp hình với con kìa”. 

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 13

Trương Ngọc Ánh từng chia sẻ việc cho con gái đi du học, chị đã lên kế hoạch cho việc này?

Hiện tại chắc con chưa đi du học đâu. Vì con cũng còn nhỏ và tôi chỉ có mỗi một đứa con nên tôi chưa muốn cho con đi du học quá sớm.

Dự định năm 2023 của Trương Ngọc Ánh?

Tôi sẽ cố gắng hoàn thành những dự án bị gián đoạn vì dịch. Tôi cũng muốn dành thời gian đưa con đi du lịch nhiều hơn. Trước mắt là du lịch Việt Nam để con tìm hiểu đất nước tươi đẹp của mình. Sau đó là đi du lịch các nước nữa.

Mình dành càng nhiều thời gian cho con càng tốt vì tôi nghĩ sau này con lớn lên, đi du học nước ngoài, có người yêu, lập gia đình,... thời gian mẹ con dành cho nhau sẽ ít đi. Bây giờ con còn chịu đi với mình thì mình phải tranh thủ (cười). Nếu mình cứ đắm đuối với công việc thì có khi sẽ bỏ lỡ khoảng thời gian quý gia này.

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 14

Năm nay, Bảo Tiên ăn Tết với mẹ hay với bố, thưa chị?

Con vẫn ăn Tết với mẹ và với bố. Chúng tôi không phân chia vì nhà tôi với nhà anh Trần Bảo Sơn thoải mái lắm. Bất cứ khi nào con muốn sang nhà nội đều được. Hai gia đình thân nhau, luôn tạo mọi điều kiện để con gặp gỡ mọi người. Lúc nào bố rảnh thì bố đưa con đi chơi, tôi không có vấn đề gì.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Trương Ngọc Ánh amp;#34;chạy đôn chạy đáoamp;#34; đón Tết Quý Mão, dạy con gái 14 tuổi cách từ chối một người - 15

Từng được ví như sao nhí hạng A thế giới, giờ con gái Trương Ngọc Ánh thoát mác thành công, cao gần 1m7
So sánh với những tấm hình thuở bé của Bảo Tiên, chắc hẳn ai cũng phải công nhận cô bé đã dậy thì thành công rực rỡ.

Trẻ tuổi dậy thì

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây