Thuê được người trông trẻ nên mẹ yên tâm đi làm, nhưng về tới nhà lại được chứng kiến cảnh tượng muốn "tăng xông"

Thứ năm - 26/03/2020 18:00

Đối với các bà mẹ lựa chọn cách thuê người trông con để tiếp tục đi làm, thì vấn đề người giúp việc chưa bao giờ hết đau đầu. Thế mới có 1001 câu chuyện về người giúp việc kể cả tháng chẳng hết, mới có chuyện nhiều nhà đổi người giúp việc liên tục trong đau khổ và bất lực. Có lẽ không phải vì các bậc cha mẹ khó tính, kén chọn người trông trẻ đâu, mà theo như nhiều bà mẹ tâm sự thì người giúp việc nhiều khi vô trách nhiệm và oái oăm lắm thay!

Mới đây một bà mẹ trẻ người Trung Quốc đã đăng tải lên MXH đoạn video do chính cô quay lại về người giúp việc nhà mình. Chẳng là, khi hết thời gian nghỉ thai sản, cô quyết định thuê người trông con để đi làm lại. Thuê được một phụ nữ khá trẻ, có sức khỏe lại nhanh nhẹn nên bà mẹ này yên tâm lắm. Nhưng hôm đó cô về nhà, cảnh tượng cô phải chứng kiến lại khiến cô chỉ muốn "tăng xông".

Thuê được người trông trẻ nên người mẹ yên tâm đi làm, ngờ đâu khi về tới nhà lại được chứng kiến một cảnh tượng muốn "tăng xông" - Ảnh 1.

Cảnh tượng nhìn thấy khi về đến nhà khiến bà mẹ này muốn "tăng xông".

Con cô đang tuổi biết bò, bé luôn muốn bò khắp các ngõ ngách trong nhà để khám phá mọi thứ mới lạ. Người trông bé phải để ý đến bé từng giây từng phút không được rời mắt, bởi nhiều khi chỉ cần quay đi quay lại là bé đã bị ngã ngay rồi. Bà mẹ đã dặn dò người giữ trẻ rõ ràng, hơn nữa cô ta làm nghề này kiếm tiền hẳn cũng biết điều đó. Thế mà cảnh tượng cô nhìn thấy lại là, người giúp việc ngủ say bí tỉ trên giường, còn con cô thì tha thẩn tự bò chơi 1 mình.

Thậm chí bé đã bò tới mép giường, sắp nhào xuống đất tới nơi nhưng cô giúp việc vẫn say giấc nồng, không hề biết mảy may. Cô ta vô tư ngủ như thể em bé hay việc trông trẻ chẳng liên quan gì tới mình cả. Nếu người mẹ không về đúng lúc, chuyện em bé bị xuống đất ngã chắc chắn sẽ xảy ra.

Người giúp việc ngủ say bí tỉ, sấm đánh bên tai có khi cũng chẳng biết. Cũng may bà mẹ về đúng lúc, nếu không con cô đã bị ngã xuống đất rồi!

Bà mẹ vô cùng phẫn nộ, liền đánh thức cô bảo mẫu dậy sau đó đưa ra cảnh cáo. Do người giúp việc thành khẩn nhận lỗi và hứa không lặp lại sai lầm nên cô quyết định bỏ qua lần này, cho cô ta cơ hội chuộc lỗi.

Cư dân mạng sau khi xem xong đoạn video thì vô cùng bức xúc và để lại nhiều bình luận phê phán thái độ làm việc của người trông trẻ:

- Cho cô ta nghỉ việc đi chứ còn chờ gì nữa! Sự an toàn của em bé là trên hết!

- Đây có phải người giữ trẻ đâu, là bà nội người ta mới đúng!

- Cô ta coi mình như bà chủ ấy nhỉ, ngủ cũng ngon quá cơ!

- Nhận tiền làm việc mà chẳng có đạo đức nghề nghiệp gì nhỉ. Hãy sa thải cô ta ngay!

Thiết nghĩ bất kỳ bậc cha mẹ nào rơi vào cảnh ngộ như bà mẹ trong đoạn video cũng sẽ cảm thấy tức giận và bức xúc. Bỏ tiền để thuê người trông con nhưng sự an toàn của em bé lại bị đe dọa thì ai có thể bình tĩnh cho nổi? Nhưng nếu cha mẹ buộc phải thuê người giữ trẻ thì hãy lưu ý những điểm sau để giảm thiểu rủi ro:

Thuê được người trông trẻ nên người mẹ yên tâm đi làm, ngờ đâu khi về tới nhà lại được chứng kiến một cảnh tượng muốn "tăng xông" - Ảnh 3.

- Cha mẹ hãy thuê người trông con qua các công ty môi giới chuyên về lĩnh vực này. Người lao động khi đến tay bạn đã được sàng lọc và chọn lựa, có những phẩm chất phù hợp với công việc hơn. Thêm nữa, nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh, bạn có thể đến trực tiếp công ty cung ứng lao động để đòi quyền lợi cho mình.

- Cha mẹ cần nhớ sự an toàn và sức khỏe của em bé luôn cần đặt lên hàng đầu. Bạn hãy yêu cầu người trông trẻ làm kiểm tra sức khỏe để đảm bảo họ không mắc bệnh truyền nhiễm có thể lây sang con mình.

- Hãy cho người trông trẻ một thời gian thử việc nhất định trước khi nhận việc chính thức, qua đó cha mẹ có thể kiểm tra năng lực đảm nhận công việc của họ.

Nguồn tin: aFamily.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây