Người mẫu gốc Vũng Tàu làm mẹ đơn thân sụt 5kg, vất vả nhưng "nếu được lựa chọn lại vẫn sẽ sinh con ra"

Thứ tư - 04/10/2023 08:00
 

Ngọc Trà tên đầy đủ là Nguyễn Thị Ngọc Trà, sinh năm 1992, quê Bà Rịa - Vũng Tàu. Cô từng là một người mẫu ảnh và thử sức với âm nhạc rồi quyết định lui về “ở ẩn". Người đẹp 9X từng gây xôn xao cộng đồng mạng với ồn ào tình cảm khi đang mang bầu.

Cuối cùng sau tất cả, Ngọc Trà quyết định giữ lại cái thai, làm mẹ đơn thân, tập trung tất cả thời gian cho việc sinh con và chăm con, lịch trình mỗi ngày của cô xoay quanh chuyện bỉm sữa và kiếm tiền nuôi con. Mẹ bỉm Ngọc Trà đã có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau khi sinh con trai đầu lòng.

Người mẫu gốc Vũng Tàu làm mẹ đơn thân sụt 5kg, vất vả nhưng amp;#34;nếu được lựa chọn lại vẫn sẽ sinh con raamp;#34; - 1

Hot mom Ngọc Trà gây được nhiều chú ý vì quyết định sinh con, nuôi con một mình sau biến cố tình cảm.

Làm mẹ đơn thân là bước ngoặt lớn của cuộc đời

Chào Trà, sức khỏe của chị hiện tại như thế nào sau khi sinh em bé?

Mình vừa sinh con đầu tháng 9, sức khỏe của hiện tại đang bình phục dần dần và tiến triển tốt, mình cũng chỉ vận động nhẹ và làm những việc vừa sức thôi. 

Trong thời gian mang thai, gặp phải nhiều chuyện không vui, chị có bị stress nhiều?

Thật sự là ai ở trong hoàn cảnh đấy cũng sẽ rất stress, mình tưởng chừng không vượt qua được luôn, Trà nhốt mình trong phòng không ăn uống gì nên mấy tháng đầu mang thai mình bị sút mất 5 ký. Nhưng may mắn mình có gia đình, em gái bên cạnh cùng những anh chị, bạn bè động viên, ngày qua ngày mình lấy lại được cân bằng nên vượt qua được. Cảm ơn và nhớ nhất 2 người đã lôi mình ra khỏi căn phòng u tối đó là vợ chồng nhà Huỳnh Như - Khánh Đơn, lúc mình sinh và hiện tại con mình được hơn 1 tháng vẫn luôn đồng hành bên cạnh. 

Mình thấy rất may mắn khi trong lúc tuyệt vọng nhất đã đổi được những người bạn như vậy. Ngoài ra, khi stress bị mất ngủ, mình mở những bài thuyết giảng của Phật pháp, rất hay và ý nghĩa đối với mình lúc ấy.

Người mẫu gốc Vũng Tàu làm mẹ đơn thân sụt 5kg, vất vả nhưng amp;#34;nếu được lựa chọn lại vẫn sẽ sinh con raamp;#34; - 3

Con trai của Ngọc Trà sinh vào dịp rất đặc biệt là ngày 2/9.

Cảm xúc của chị khi lần đầu tiên nhìn thấy con là như thế nào?

Khi mình vừa chuyển dạ để sinh thường thì được bác sĩ chỉ định đi mổ gấp để đảm bảo sức khỏe cho con nên mình vừa chịu cảm giác đau đẻ, vừa chịu cảm giác đau mổ. Làm mẹ đơn thân nhưng lúc mình sinh có gia đình, bạn bè ở bên cạnh, giúp đỡ, động viên mình từng chút một, mình rất hạnh phúc khi được mọi người yêu thương nhiều như vậy.

Mặc dù trước đó phải chịu cơn đau đẻ như một cực hình, đau muốn ngất đi, nhưng khi vượt cạn thành công, lần đầu tiên nhìn thấy con thì mọi đau đớn đều tan biến hết, da kề da, thịt kề thịt ấm áp, cảm giác đó thật sự thiêng liêng lắm, đến tận giờ mình vẫn nhớ như in khoảnh khắc đó.

Bắt đầu cuộc sống của một mẹ bỉm, chị có gặp phải nhiều bỡ ngỡ, khó khăn?

Đây đúng là bước ngoặt của cuộc đời mình, hành trình làm mẹ bỉm không hề đơn giản, mình phải học và tập làm nhiều thứ để chăm con. Mọi sinh hoạt, giờ giấc bị thay đổi hoàn toàn, bị mất ngủ, sức khỏe không đảm bảo, vụng về khi lần đầu chăm con,... đủ mọi vấn đề hết, nhưng mình đã, đang và sẽ vượt qua hết mọi khó khăn, chỉ cần con vui khỏe thì đó chính là động lực giúp mình làm được tất cả.

May mắn là mình không cô đơn, hiện tại mình có gia đình phụ giúp, đặc biệt em gái mình và vú nuôi túc trực bên cạnh để hỗ trợ mình chăm con.

Người mẫu gốc Vũng Tàu làm mẹ đơn thân sụt 5kg, vất vả nhưng amp;#34;nếu được lựa chọn lại vẫn sẽ sinh con raamp;#34; - 4

Ngọc Trà làm mẹ đơn thân nhưng hạnh phúc vì có vợ chồng Huỳnh Như - Khánh Đơn luôn bên cạnh hỗ trợ.

Việc ăn uống hiện tại của chị theo chế độ nào, ăn tự do hay ăn theo một công thức nhất định để có sữa cho con?

Mình thì không ăn theo chế độ quá nghiêm khắc, ăn tự do nhưng cũng chọn lọc ra những thực phẩm tốt cho sữa mẹ. Mình quan niệm, mẹ khỏe thì chăm con sẽ khỏe. Hiện tại thì sữa của mình đủ cho con dùng tốt, bé được bú sữa mẹ hoàn toàn.

Sau hơn 1 tháng sinh con thì mình cũng đang dần lấy lại số cân nặng ban đầu rồi, bí quyết của mình là đừng nghĩ rằng cứ ăn thật nhiều thì mới có sữa cho con, mình chỉ cần ăn những thực phẩm đủ chất dinh dưỡng, vừa đủ sữa mà vóc dáng của mẹ cũng không ảnh hưởng nhiều.

Chị có bị bối rối trước những lời tư vấn, góp ý cách nuôi con từ những người xung quanh?

Thật ra mình gặp trường hợp này rồi, những ý kiến trái chiều đó mới đầu cũng khiến mình hoang mang và khá stress. Nhưng dần dần, mình đã có sự chọn lọc và làm theo bản năng của một người mẹ, thấy những gì tốt cho con thì cứ tiếp tục thôi. Chung quy lại thì tất cả lời khuyên nuôi con theo cách này theo cách kia của mọi người cũng vì thương và muốn tốt cho hai mẹ con thôi, mình cứ nghĩ tích cực là được.

Không nhận được trợ cấp từ bố đứa trẻ, tự nuôi con một mình

Suốt quá trình mang thai và sinh nở, bố của bé có hỗ trợ hay thăm hỏi không?

Từ khi mang thai đến lúc sinh nở thì bố của bé không hề có một lời thăm hỏi nào, mọi thứ từ đi khám hay chuẩn bị cho cuộc sống của một mẹ bỉm, tất tần tật là do mình tự lo hết. Hành trình nuôi con một mình chắc chắn sẽ vất vả, nhưng mình tin là sẽ vượt qua được, lấy con làm động lực để cố gắng mỗi ngày.

Người mẫu gốc Vũng Tàu làm mẹ đơn thân sụt 5kg, vất vả nhưng amp;#34;nếu được lựa chọn lại vẫn sẽ sinh con raamp;#34; - 5

Nếu được lựa chọn lại, chị vẫn quyết định sinh con ra chứ?

Chắc chắn là vậy, vẫn sẽ không thay đổi. Mình vẫn sẽ quyết định giữ con ở lại bên mình, đến hiện tại mình chưa bao giờ hối hận, Min là một em bé rất đáng yêu khiến mình luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày.

Mình đã đọc qua tất cả bình luận tiêu cực trên mạng. Nhưng với mình điều đó không quan trọng, quan trọng con mình mạnh khỏe là được, còn mọi thứ cứ để thời gian trả lời, mình sẽ nuôi dạy con lớn lên với một nhân cách tốt nhất.

Kinh tế của chị hiện tại có đủ lo cho 2 mẹ con hay không?

Kinh tế của mình vẫn đủ để nuôi con tốt, không để con thiếu thốn gì cả. 9 tháng 10 ngày mang thai mình đã không nhận gì từ người ấy thì cũng không có nhu cầu đòi hỏi gì chuyện nuôi con sau này. Việc chăm sóc, nuôi con đòi hỏi sự tự giác và trách nhiệm, cứ để lương tâm của họ tự quyết định. Không có trợ cấp thì mình vẫn có thể tự nuôi con được, không cần phải phụ thuộc vào ai hết.

Người mẫu gốc Vũng Tàu làm mẹ đơn thân sụt 5kg, vất vả nhưng amp;#34;nếu được lựa chọn lại vẫn sẽ sinh con raamp;#34; - 6

Mẹ bỉm 9X vừa tổ chức lễ đầy tháng cho con trai.

Chị có lời khuyên nào cho các cô gái cũng đang có thể sẽ quyết định làm mẹ đơn thân?

Thật ra thì cũng có nhiều chị em nhắn tin cho mình về trường hợp mang thai và sinh con một mình. Mình đã trải qua rồi nên có thể hiểu được cảm giác đau khổ, stress này của các chị em. Mình luôn cố gắng mang điều tích cực đến cho mọi người, quan điểm của mình là: Con thì chắc chắn mãi mãi là của mình, còn người đàn ông bên cạnh tốt thì mình tiếp tục đồng hành, không tốt mình dừng lại xem như hết duyên cho nhẹ nhõm.

Còn nhiều điều tốt đẹp cuộc sống này lắm đừng vì một người không tốt mà phải tự đẩy lùi mình xuống. Người lớn có thể sai nhưng thiên thần đáng yêu của mình không có tội. Mình khuyên các chị em vững tâm lý, giữ con lại và chờ đủ ngày tháng chào đón một em bé đáng yêu đến với mình, chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời với đứa bé.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị.

Nữ giám thị Nghệ An xinh như hot girl gây sốt, ngoài đời hoá ra đã 1 nách 2 con
Bức ảnh nữ giám thị tại điểm thi THPT Thanh Chương 3 (Nghệ An) đang trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây