Lấy chồng hơn 9 tuổi, nữ sinh Hoa khôi Nghệ An vỡ kế hoạch, bế 2 con làm lễ tốt nghiệp

Thứ sáu - 24/06/2022 08:00
 

Những ngày vừa qua, hình ảnh nữ sinh Nghệ An bế 2 con dự lễ tốt nghiệp trở nên viral trên mạng xã hội. Không chỉ xuất hiện đặc biệt bên 2 con, cô bạn còn vô cùng xinh xắn, sở hữu gương mặt chuẩn hoa khôi học đường. Nhân vật chính là Hoàng Thị Thuỳ (Hoàng Thuỳ), sinh năm 1999, quê Nghệ An. Thuỳ vừa hoàn thành chương trình Giáo dục Mầm non của Trường đại học Vinh. Được biết, thời cấp 3, Thuỳ được bình chọn giải thưởng "Gương mặt khả ái" trong cuộc thi Nữ sinh thanh lịch cấp trường.

Lấy chồng hơn 9 tuổi, nữ sinh Hoa khôi Nghệ An vỡ kế hoạch, bế 2 con làm lễ tốt nghiệp - 1

Hoàng Thùy sở hữu gương mặt khả ái.

Vào đại học, Thuỳ nên duyên với ông xã lớn hơn 9 tuổi, rồi lần lượt chào đón 2 con trai. Khi 9X tốt nghiệp, con trai lớn đã được 2 tuổi rưỡi và con trai nhỏ được 1 tuổi rưỡi. Sinh con sát năm, có khoảng thời gian, Thuỳ vừa chăm con nhỏ, vừa "bế" bụng bầu lên giảng đường. Vậy mà sau cô bạn vẫn xuất sắc hoàn thành việc học đúng hạn, mở cửa hàng thời trang để tự làm chủ sau khi ra trường. Gặp gỡ Thuỳ để lắng nghe mẹ bỉm sữa tâm sự nhiều hơn về hành trình vừa học, vừa chăm con và lập nghiệp.

Lấy chồng hơn 9 tuổi, nữ sinh Hoa khôi Nghệ An vỡ kế hoạch, bế 2 con làm lễ tốt nghiệp - 3

Lấy chồng hơn 9 tuổi, nữ sinh Hoa khôi Nghệ An vỡ kế hoạch, bế 2 con làm lễ tốt nghiệp - 4

Nữ sinh Nghệ An xinh đẹp nổi bật, đưa 2 con cùng đến tham gia lễ tốt nghiệp.

Nữ sinh nổi bật trong lễ tốt nghiệp vì ra trường cùng 2 cậu con trai

Bất ngờ nhận được chú ý trên mạng, cảm xúc hiện tại của Thuỳ như thế nào? Cuộc sống của bạn có thay đổi gì không?

Cuộc sống của mình vẫn diễn ra bình thường như mọi ngày thôi. Chỉ là hôm nay, được nhiều người quan tâm và hỏi han nên mình cảm thấy bất ngờ và rất vui.

Tuy kết quả học tập của mình không được xuất sắc như mọi người, nhưng bỗng nhiên lại “nổi tiếng” thì có lẽ là vì có 2 cậu con trai (cười). Thật lòng mình cũng hơi ngại nhưng vẫn hài lòng với kết quả hiện tại. 

Thuỳ chia sẻ thêm về ngày tốt nghiệp của mình nhé? Vì sao bạn quyết định đưa 2 con đến buổi lễ?

Ngày 18/06/2022 vừa rồi là ngày mình nhận bằng tốt nghiệp. Mình rất vui vì có đông đủ bố mẹ 2 bên, đặc biệt là 2 cậu con trai, anh chị em, bạn bè đến chúc mừng. Tiếc là hôm đó ông xã có việc đột xuất phải ra Hà Nội nên không tham dự được. Sau khi về nhà thì gia đình nhỏ cùng đi ăn.

Đối với mình, đây là buổi lễ quan trọng của cuộc đời nên không các con và bố mẹ hai bên là những nhân vật không thể thiếu. Khi mình đưa con đến, mọi người tỏ ra ngưỡng mộ, thích thú vì 2 đứa ngoan. Các bạn ai cũng bồng bế, vui vẻ và háo hức khi gặp 3 mẹ con.

Lấy chồng hơn 9 tuổi, nữ sinh Hoa khôi Nghệ An vỡ kế hoạch, bế 2 con làm lễ tốt nghiệp - 5

Lấy chồng hơn 9 tuổi, nữ sinh Hoa khôi Nghệ An vỡ kế hoạch, bế 2 con làm lễ tốt nghiệp - 6

Bố mẹ 2 bên và các con là những nhân vật quan trọng trong buổi lễ trọng đại của Thùy.

Không nhiều bạn nữ sinh có con trong thời gian đi học. Thuỳ chia sẻ thêm về câu chuyện của mình nhé?

Vợ chồng mình chỉ tình cờ gặp nhau, kết bạn Facebook rồi nói chuyện, yêu đương như nhiều cặp đôi khác. Hai đứa đến với nhau có lẽ cũng nhờ duyên phận nữa. Khoảng 1 tháng sau khi cưới thì mình phát hiện có thai. 2 vợ chồng đều rất vui, báo tin về khoe ông bà 2 bên.

Lấy chồng hơn 9 tuổi, nữ sinh Hoa khôi Nghệ An vỡ kế hoạch, bế 2 con làm lễ tốt nghiệp - 7

Thuỳ có áp lực vì làm mẹ trong thời gian đi học, lo lắng việc học tập bị gián đoạn?

Thật ra là mình lo lắm chứ. Tuy nhiên mình sinh con đúng đợt dịch nên vẫn có thể học online 1 tháng rồi mới quay lại trường học trực tiếp. Khi con đầu lòng được 2 tháng thì mình đi học lại như bình thường. Khi mang thai bé thứ 2, mình phải bảo lưu thực tập. 

Vừa mang thai, vừa chăm con nhỏ, vừa đến trường

Chăm sóc con nhỏ khá vất vả nên nhiều gia đình sẽ để sau vài năm mới sinh em bé thứ 2. Vì sao Thuỳ lại quyết định sinh 2 con cách nhau 1 năm?

Thật ra vợ chồng mình bị vỡ kế hoạch. Khi mang thai, mình không biết và vẫn đi tập thể dục bình thường. Khi con trai đầu được 4 tháng rưỡi thì mình phát hiện có con thứ 2. Lúc đó mình vừa vui mừng vừa lo lắng, vì vết mổ đang còn quá mới và sức khỏe vẫn chưa hồi phục hoàn toàn như trước.

Lần đầu làm mẹ, Thuỳ cảm thấy điều gì vất vả nhất?

Lần đầu mang thai mình khá khỏe, đến bé thứ 2 thì mình bị nghén nặng đến tận 6 tháng mới đỡ. Khi đó, vết mổ còn mới nên phải thăm khám thường xuyên. Mình vừa chăm con nhỏ, vừa mang bầu, vừa đi học nên khá vất vả. Với mình, khó khăn nhất là khi con ốm. Có những ngày con ốm, đêm mình không ngủ được mà ngày mai vẫn dậy sớm đi học. May mắn có ông xã và ông bà hỗ trợ nên cũng đỡ phần nào.

Lấy chồng hơn 9 tuổi, nữ sinh Hoa khôi Nghệ An vỡ kế hoạch, bế 2 con làm lễ tốt nghiệp - 8

Vừa học, vừa chăm con nhỏ khá vất vả. Bên cạnh đó bạn còn bắt đầu kinh doanh. Thuỳ đã cân bằng thời gian như thế nào?

Vì học theo tín chỉ nên cứ buổi nào có tiết thì mình đi học thôi, có buổi học 2-3 tiết là xong nên mình làm luôn các bài tập để về nhà thời gian dành cho con. Buổi nào học kín lịch thì tối về, mình tranh thủ những lúc con ngủ để soạn bài thôi. Ngành mầm non phải soạn giáo án nhiều nên mình chỉ tranh thủ lúc con ngủ mới tập trung làm việc được.

Sau khi hoàn thành xong việc học, mình nghĩ ngay việc đến kinh doanh để tự do thời gian hơn, có thể chăm con. Sáng mình đưa bé đầu đến trường rồi quay về chuẩn bị đồ ăn cho bé thứ 2 rồi em mới ra cửa hàng. Nói chung khi tự kinh doanh thì mình chủ động được tất cả mọi việc.

Ông xã và bố mẹ hai bên đã đồng hành cùng Thuỳ như thế nào?

Vợ chồng mình ở riêng nên ông xã phụ chăm con, rồi động viên vợ. Mọi việc, vợ chồng đều cùng nhau làm. Bố mẹ hai bên thì những lúc mình cần, mọi người đều sẵn sàng có mặt và hỗ trợ.

Tốt nghiệp ngành Giáo dục Mầm non, Thuỳ có lưu ý gì trong việc nuôi dạy con?

Mình cũng rút ra một số kinh nghiệm là không nuông chiều con. Bên cạnh đó, mình nuôi con theo cách của bản thân, để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Mỗi lần con ăn vạ thì mình sẽ không nịnh bợ con hay là ép con ăn.

Lúc đầu mình vừa cho con ăn theo phương pháp ăn dặm tự chỉ huy (BLW), vừa kiểu Nhật. Sau vài tháng, mình lại cho ăn theo kiểu của con. Con thích ăn thế nào thì mình làm kiểu đó. Vì lần đầu có con, mình hơi ít sữa nên phải dặm thêm khá nhiều sữa ngoài, trộm vía bé nhà cũng rất hợp tác.

Lấy chồng hơn 9 tuổi, nữ sinh Hoa khôi Nghệ An vỡ kế hoạch, bế 2 con làm lễ tốt nghiệp - 9

Có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc có con khi còn đang đi học. Thuỳ nghĩ sao về điều này? Hiện tại cuộc sống của Thuỳ khá viên mãn, bạn có lời khuyên nào không?

Vấn đề này thì mình cũng không biết nói thế nào vì mỗi người mỗi cảnh khác nhau. Mình chỉ nghĩ đơn giản là điều gì đến thì mình đón nhận thôi và mình cũng không có lời khuyên nào cả.

Sau khi tốt nghiệp, Thuỳ có dự định gì?

Hiện tại các con vẫn còn nhỏ nên nếu mình tiếp tục sự nghiệp đi dạy thì sẽ không có thời gian cho con. Vì vậy, mình quyết định mở shop quần áo trẻ em, buôn bán ở nhà để tiện chăm con nhỏ hơn.

Cảm ơn Thùy đã chia sẻ!

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/lay-chong-hon-9-tuoi-nu-sinh-hoa-khoi-nghe-an-vo-ke-ho...

Theo Huyền Đỗ (Người đưa tin)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây