Làm gì để tiếp năng lượng cho trẻ bắt kịp nhịp học tập sau kỳ nghỉ dài?

Thứ năm - 14/05/2020 21:00
Làm gì để tiếp năng lượng cho trẻ bắt kịp nhịp học tập sau kỳ nghỉ dài? - Ảnh 1.

Trẻ đã đi học trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ dài do Covid-19. (Ảnh HNMO)

Những bí kíp dưới đây sẽ giúp bố mẹ có thể hỗ trợ bé vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng hơn:

Cùng con điều chỉnh lịch sinh hoạt

Sau 3 tháng nghỉ dài, thói quen sinh hoạt hầu như bị đảo lộn hoàn toàn so với khi đi học. Vì vậy, bắt đầu đi học lại cũng đồng nghĩa với việc trẻ phải điều chỉnh lại thời gian ăn uống ngủ nghỉ để thích ứng với lịch học mới.

Làm gì để tiếp năng lượng cho trẻ bắt kịp nhịp học tập sau kỳ nghỉ dài? - Ảnh 2.

Trẻ từ 6-12 tuổi cần ngủ tối thiểu 9 tiếng/ngày, trẻ 12-18 tuổi cần ngủ tối thiểu 8 tiếng/ ngày. Vậy, để sáng có thể dậy sớm, học sinh tiểu học cần ngủ trước 21h và học sinh cấp 2 trở lên cần đi ngủ trước 22h.

Vì vậy, thời gian này, bố mẹ cần khéo léo cùng trẻ thiết lập giờ giấc sinh hoạt mới. Cả nhà có thể giảm bớt các hoạt động giải trí, cùng nhau hoàn thành mọi việc trước giờ đi ngủ để bé cảm thấy cả nhà cùng thay đổi và cố gắng, từ đó sẽ có động lực và thoải mái hơn khi tuân thủ thời gian biểu mới này.

Khuyến khích trẻ vận động và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Thời gian đi học lại, trẻ có nguy cơ thiếu hoạt động thể lực do áp lực thích nghi với thời khóa biểu mới, thời gian ngồi học nhiều, lịch học dày hơn, nên phụ huynh cần động viên và cùng trẻ sắp xếp thời gian để có thể vận động đủ theo khuyến nghị 60 phút mỗi ngày với cường độ trung bình trở lên. Đây là hoạt động cần thiết để trẻ luôn giữ được sự năng động, tích cực và khỏe khoắn.

Làm gì để tiếp năng lượng cho trẻ bắt kịp nhịp học tập sau kỳ nghỉ dài? - Ảnh 3.

Trẻ từ 6 - 12 tuổi đang trong giai đoạn phát triển phụ huynh cần chú ý cho trẻ ăn đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt là dinh dưỡng cho bữa sáng. Bổ sung 1 hộp MILO thêm vào khẩu phần bữa sáng sẽ giúp nạp đủ năng lượng cần thiết để bắt đầu một ngày học đầy hứng khởi.

Đồng thời, tùy theo độ tuổi, việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ các nhóm chất chính: đạm - bột đường - chất béo - vitamin và khoáng chất sẽ giúp trẻ luôn tràn đầy năng lượng, luôn khỏe khắn để sớm thích nghi với lịch học thay đổi.

Quan sát tâm lý và động viên con kịp thời

Kỳ nghỉ dài vừa qua dù ở nhà nhưng cũng không hẳn là hè đối với trẻ. Trẻ không được đi du lịch, vì hạn chế ra ngoài, vẫn phải học tập và luôn trong trạng thái chờ đợi đến ngày đi học lại nên tâm lý không hẳn là hoàn toàn thoải mái. Nếp học tập cũng bị phá vỡ đi, không được duy trì như cũ nên sẽ có những sa sút trong việc học khiến các em dễ bị căng thẳng và lo lắng. Ngoài ra, áp lực phải hoàn tất chương trình còn lại trong khi thời gian bị rút ngắn, nhất là học sinh cuối cấp, cũng là một trong những thách thức với các em.

Làm gì để tiếp năng lượng cho trẻ bắt kịp nhịp học tập sau kỳ nghỉ dài? - Ảnh 4.

Bố mẹ không nên chú trọng vào thành tích, điểm số và đồng hành cùng con củng cố kiến thức sẽ giúp bé cảm thấy đỡ áp lực hơn.

Đây là thời điểm quan trọng mà bố mẹ cần để ý, quan sát những diễn biến thay đổi của con và đồng hành để kịp thời tháo gỡ những lo lắng và có những điều chỉnh kịp thời để giúp trẻ nhanh chóng lấy lại sự cân bằng và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Luôn đồng hành với phụ huynh để chăm sóc và giúp trẻ duy trì lối sống năng động, khỏe mạnh, trong tháng 5/2020, nhân dịp trẻ quay lại trường sau thời gian dài nghỉ học, Nestlé MILO sẽ mang hơn 2 triệu hộp MILO miễn phí đến trẻ em trên khắp cả nước.

Làm gì để tiếp năng lượng cho trẻ bắt kịp nhịp học tập sau kỳ nghỉ dài? - Ảnh 5.

Cụ thể, trong ngày 16/5/2020, khách hàng khi mua sắm sản phẩm bất kỳ tại các hệ thống siêu thị AEON, Bách hóa Xanh, Big C, Emart, Lotte, Mega Market và Vinmart trên toàn quốc sẽ được nhận món quà "năng lượng trở lại trường" từ Nestlé MILO là 1 lốc (4 hộp) sữa lúa mạch MILO miễn phí. Nếu không thể đến tham gia chương trình tại các địa điểm trên, phụ huynh có thể đăng ký tại đây để trở thành 10.000 người đầu tiên nhận phần quà tương tự.

Làm gì để tiếp năng lượng cho trẻ bắt kịp nhịp học tập sau kỳ nghỉ dài? - Ảnh 6.

Cũng trong thời điểm trẻ quay lại trường học, Nestlé MILO sẽ trao tặng hơn 2.500 thùng sữa lúa mạch MILO cho các căn - tin trường học trên toàn quốc trị giá 1 tỷ đồng với mong muốn chia sẻ những khó khăn và tiếp thêm năng lượng cho những đơn vị kinh doanh này. Các hoạt động ý nghĩa này được triển khai tiếp sau chuỗi chương trình "Ở nhà nhưng đừng ở yên", nhằm hiện thực cam kết của Nestlé MILO: luôn đồng hành với các bậc cha mẹ trong việc nuôi dưỡng trẻ, truyền cảm hứng cho trẻ năng luyện tập thể thao, khuyến khích một lối sống năng động và khỏe mạnh. Thông tin chi tiết bố mẹ tham khảo thêm tại website.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây