Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn

Chủ nhật - 17/09/2023 20:00
 

Chuyện phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay đã rất phổ biến tuy nhiên dư luận vẫn đặc biệt quan tâm đến chuyện khi những người đẹp dao kéo trở thành mẹ bỉm, diện mạo những em bé sinh ra sẽ ra sao? Đứa con khi được sinh ra sẽ thừa hưởng 50% bộ gene từ cha và 50% gene từ mẹ. Do đó, nhiều đặc điểm mang tính chất di truyền, nhất là các gene trội của cha mẹ sẽ để lại cho con cái. Câu chuyện của hot mom 2 con Kỳ Hân là một ví dụ điển hình. 

Kỳ Hân sinh năm 1995, cao 1,78 m, là người mẫu kiêm diễn viên. Cô và cầu thủ Mạc Hồng Quân kết hôn vào năm 2016, có 2 cậu con trai là Củ Tỏi và Dưa Hấu. Sau khi lấy chồng, người đẹp quê Sóc Trăng giã từ sự nghiệp người mẫu để kinh doanh online, chăm sóc gia đình nhỏ. Thậm chí, để phục vụ cho công việc kinh doanh, Kỳ Hân còn chẳng ngần ngại livestream mỗi ngày để bán hàng. Bà mẹ 2 con từng chia sẻ cuộc sống mẹ bỉm sữa có phần bận bịu, vất vả hơn so với trước kia nhưng Kỳ Hân lại cảm thấy vô cùng hạnh phúc, vui vẻ khi được chăm lo cho tổ ấm của mình.

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 1

Gia đình hạnh phúc hiện tại của Kỳ Hân - Mạc Hồng Quân.

Mới đây, Kỳ Hân không khỏi bồi hồi khi nhắc về khoảng thời gian khủng hoảng vì can thiệp "dao kéo". Cụ thể cô cho viết lên trang cá nhân: "Thời điểm này tôi bị khủng hoảng. Vì sợ là khuôn mặt mình bị biến dạng vì phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng thật may mắn vì bay giờ đã đâu vào đó".

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 3

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 4

Hình ảnh gương mặt Kỳ Hân "biến dạng" trước đây từng khiến dư luận xôn xao.

Mọi người thường nói con gái giống cha, con trai giống mẹ, khi nhìn vào nét khôi ngô, tuấn tú của 2 cậu con trai thì phần nào chứng minh được nhan sắc trước khi phẫu thuật của Kỳ Hân cũng khá ưa nhìn. Bà mẹ 2 con thường xuyên đăng ảnh các con lên trang cá nhân, đa số bình luận đều nhận xét 2 con thừa hưởng nhiều nét đẹp từ mẹ.

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 5

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 6

Hai con trai Củ Tỏi và Dưa Hấu thừa hưởng chiều cao và vẻ ngoài ưa nhìn từ cả bố lẫn mẹ.

Sau khi sinh hai con và trở thành bà mẹ bỉm sữa thì Kỳ Hân không còn quá bận tâm đến những bình luận về nhan sắc nữa, cô chỉ tập trung vào công việc kiếm tiền, chăm sóc các con. Hiện tại, 2 cậu quý tử mới là điều quan trọng nhất với mẹ bỉm 2 con. "Đúng là, khi sinh con ra, ba mẹ một lần nữa lại học một sự nghiệp cả đời, đó là sự nghiệp làm cha mẹ". - Cựu người mẫu chia sẻ.

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 7

Kỳ Hân hiện tại tập trung hoàn thành tốt công việc của mẹ bỉm sữa 2 con.

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 8

Cậu con út còn có nước da trắng trẻo giống hệt mẹ.

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 9

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 10

Con trai được khen khôi ngô, tuấn tú, có nhiều đường nét được thừa hưởng từ mẹ Kỳ Hân.

Phẫu thuật thẩm mỹ tuy có thể giúp bạn có được vẻ ngoài ưa nhìn hơn, nhưng các đặc điểm di truyền như chiều cao, màu da, màu tóc, màu mắt, trí tuệ, năng khiếu,... thì không thể thay đổi. Khi bạn sinh con, những đặc điểm này sẽ ảnh hưởng đến con không ít, vậy nên có không ít trường hợp đứa con được nhận xét là bản sao của bố mẹ.

Theo nhiều nghiên cứu từ bộ môn Di truyền học, con thừa hưởng các đặc điểm về ngoại hình, di truyền trí thông minh và một số đột biến gene gây bệnh từ cha mẹ. Dưới đây là một vài yếu tố mà con sẽ được thừa hưởng từ hai vợ chồng.

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 11

Ngoại hình

Diện mạo là điểm giống nhau dễ nhận thấy nhất giữa cha mẹ và con cái. Con thường thừa hưởng những đặc điểm như màu da, gương mặt, mắt, mũi, miệng,... của cha và mẹ. Nếu cha và mẹ có làn da trắng thì nhiều khả năng con cái cũng có làn da sáng màu giống vậy. Trường hợp một trong hai người có làn da sẫm màu thì con cái sẽ thừa hưởng yếu tố này, bởi gene quy định da đen, sẫm thường trội hơn da trắng.

Bạn cũng có thể thấy cao cái có đường nét khuôn mặt giống với mình như môi, mắt, mũi, miệng,... Chẳng hạn cha mẹ có mũi tẹt thì đứa trẻ sinh ra thường mũi không cao hay đôi mắt một mí cũng thế. Không ít trường hợp con cái sinh ra là "bản sao" của cha hoặc mẹ, có thể khiến nhiều người không nhận ra sự khác biệt trong hình ảnh khi trạc độ tuổi.

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 12

Trí thông minh

Các gene chịu trách nhiệm về trí thông minh được chứa trong nhiễm sắc thể X nên con trai thừa hưởng trí thông minh từ mẹ, con gái nhận của mẹ và cha. Tuy nhiên, trí tuệ nhận được từ bố mẹ chỉ chiếm 40% thôi, phần còn lại sẽ được hấp thụ trong quá trình phát triển, học tập và làm việc sau này.

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 13

Bệnh di truyền

Theo nhiều nghiên cứu, con cái có thể mắc các bệnh di truyền từ cha, mẹ. Trong đó, bệnh di truyền thường gặp là ung thư, máu khó đông, tan máu bẩm sinh (thalassemia)... Các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều gene có yếu tố di truyền mạnh như BRCA1, BRCA2 gây ung thư vú, ung thư cổ tử cung... Những người con gái có mẹ mắc ung thư vú làm tăng khả năng mắc bệnh cao hơn 2-3 lần so với trường hợp bình thường. Có khoảng 20 loại ung thư có tính chất di truyền từ gia đình. Tuy nhiên, yếu tố di truyền ung thư chỉ chiếm khoảng 5-10% nguy cơ gây bệnh, trong khi đó phần lớn là các đột gene do lối sống.

Kỳ Hân tự đăng ảnh thời biến dạng vì thẩm mỹ, diện mạo con chung với Mạc Hồng Quân chứng minh mẹ đẹp sẵn - 14

Chiều cao

Gene là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chiều cao của một người, chiếm 60 đến 80%, phần còn lại là kết quả của chế độ ăn uống, lối sống và sức khỏe. Thông thường, người cha tác động đến chiều cao của con cái nhiều hơn các mẹ. Những đứa trẻ trong cùng một gia đình chưa chắc đã có chiều cao như nhau.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/ky-han-tu-dang-anh-thoi-bien-dang...

Kỳ Hân khoe con trai cao lớn, chân dài, Mạc Hồng Quân nhận xét trông giống Đen Vâu
Rất ít khi cùng đăng ảnh con lên mạng xã hội, lần này vợ chồng Mạc Hồng Quân gây bất ngờ khi có những nhận xét về con trai.

Kỳ Hân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây