"Kiếp nạn" khi hè đến của hội phụ huynh: Sang chấn tâm lý vì tìm con 70 lần/ngày, đến phòng ngủ cũng hóa... chiến trường

Thứ bảy - 15/06/2024 00:00
 

Nghỉ hè là niềm vui của học sinh nhưng đôi khi lại là "kiếp nạn" của phụ huynh.

Sau thời gian học tập, mùa hè được xem là dịp để các học sinh có thể nghỉ ngơi sau thời gian dài ở trường. Chính vì vậy, hầu hết các hoạt động trong ngày đều được diễn ra ở nhà và sự đồng hành từ bố mẹ cũng vì thế mà trở nên nhiều hơn. Tất nhiên, điều này cũng đã dẫn đến vô số những diễn biến thú vị xoay quanh cuộc sống gia đình.

Nhiều phụ huynh còn thừa nhận mọi thứ rất bất ổn khi vào hè, thậm chí "dở khóc dở cười" cho biết cả nhà đã bị "sang chấn tâm lý" chỉ trong thời gian ngắn. Cũng vào kỳ nghỉ này mà nhiều bố mẹ, ông bà cũng đã dành cho các giáo viên sự đồng cảm bởi mỗi ngày trôi qua đều hóa thành một "kiếp nạn".

Chăm cháu chưa được bao lâu, ông bà phải gặp kiếp nạn như này đây!

Kiếp nạn khi hè đến của hội phụ huynh: Sang chấn tâm lý vì tìm con 70 lần/ngày, đến phòng ngủ cũng hóa... chiến trường - Ảnh 2.

Đâu chỉ có phụ huynh, đến nhân viên cũng hóa "cô giáo mầm non"

Đâu ai ngờ... những "búp măng non" lại khiến bố mẹ phải "dở khóc dở cười"

Kiếp nạn khi hè đến của hội phụ huynh: Sang chấn tâm lý vì tìm con 70 lần/ngày, đến phòng ngủ cũng hóa... chiến trường - Ảnh 4.

"Kiếp nạn" của mẹ, cũng là "ám ảnh" kinh hoàng của hội skincare

Trên khắp các diễn đàn của học sinh và phụ huynh, nhiều bố mẹ đã để lại những khoảnh khắc đầy thú vị về "trại hè tại gia" khiến cộng đồng mạng phải "cười ra nước mắt" bởi loạt câu chuyện không phải ai cũng có thể nghĩ đến. Trong đó, một mẹ bỉm đã khiến nhiều người xem "xanh mặt" bởi khung cảnh phòng ngủ bỗng hóa... "chiến trường" nhờ thành tích nghịch không giới hạn của con mình.

Phụ huynh liên tục bày tỏ mong muốn kỳ nghỉ hè được rút ngắn lại (Clip: @chanh_ki)

Mặc dù nhiều ý kiến hài hước bày tỏ mong muốn kỳ nghỉ hè sớm qua đi hay "than trời" vì sự vất vả khi chăm con nhưng hầu hết đều thích thú bởi sự "vui nhà vui cửa" này. Một số bình luận còn nhận định những trò chơi con sáng tạo ra nên được bố mẹ ủng hộ, cũng như hướng dẫn an toàn trong giới hạn nhất định, thay vì cho con tập trung vào các thiết bị công nghệ.

Đây được xem là thời điểm gia đình gắn kết hơn để bố mẹ và con cái có điều kiện được thấu hiểu nhau, trong khi ông bà cũng được dịp thăm lại con cháu. Đồng thời, kỳ nghỉ hè cũng là thời điểm để con được "xả hơi" trước khi tiếp tục bước vào kỳ học tiếp theo, cũng như bổ sung thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết khác.

Tổng hợp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây